Trường Trung Cấp Nghề Cần Thơ
Cập nhật ngày 23/06/2014
HIỆU TRƯỞNG
 Thầy Hà Văn Huệ
 DĐ: 0918 547 561
 Điện thoại cơ quan: 0710 3 824 749
 
P.HIỆU TRƯỞNG
 Bà  Nguyễn Thị Diệu Lâm
 DĐ: 0939 135 100
 Điện thoại cơ quan: 0710 3 824 749
 
• Địa chỉ: 30-32-34 Hùng Vương, P.Thới Bình, Q. Ninh Kiều, TP. CầnThơ
• Điện thoại: (071) 3824749
• Fax: (071) 3824749
 
 
Trung Tâm Dịch vụ Việc làm LĐLĐ TP. Cần Thơ được thành lập năm 1998 theo quyết định của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam, với chức năng Tư vấn - Giới thiệu việc làm, đào tạo nghề cho người lao động.
 
Hằng năm Trung Tâm đã giới thiệu gần 1.000 lao động có việc làm ổn định tại các cơ quan, đơn vị, Doanh nghiệp trong và ngoài Thành phố, từ Lao động Phổ thông đến nhân viên Bán hàng, nhân viên Kỹ thuật, nhân viên Kinh doanh, nhân viên Quản lý ... đào tạo nghề hơn 2.500 học viên.
 
Trung Tâm đảm nhận giới thiệu Lao động đi làm việc có thời hạn tại các nước: Malaysia, Đài Loan, Nhật Bản, (làm việc trong các nhà máy láp ráp Điện tử, sản xuất ô tô, cơ khí, dệt, may mặc ...).
 
Hiện nay Trung Tâm đang đào tạo các nghề: May gia dụng, may công nghiệp, Nữ công gia chánh, Lắp ráp - Cài đặt vi tính, Anh văn chứng chỉ Quốc A - B, Tin Học Văn phòng và các phần mềm Tin học AutoCad, Corel, PhotoShop, Chứng chỉ chuyên môn phương tiện Thủy, Thợ máy, Thủy thủ, Chứng chỉ chuyên môn lái canô cao tốc, Thuyền trưởng Máy trưởng tàu sông hạng 2, hạng 3.
 
Liên kết Đào tạo Đại học, Trung cấp các ngành: Kế toán Tài chính, Quản trị kinh doanh, Cơ khí, Kỹ thuật cầu, đường, Mỹ thuật Công nghiệp...
 
Từ năm 2003 Trung Tâm đã được Sở Giao Thông Vận Tải Cần Thơ cho phép đào tạo Luật Giao thông Đường bộ và tổ chức thi sát hạch cấp giấy phép lái xe Môtô (2 bánh) hạng A1. Đến nay hơn 20.000 học viên đã đăng ký học - thi sát hạch và được cấp giấy phép lái xe. Tiếp tục đào tạo Ô tô hạng B2.
 
Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp, phục vụ yêu cầu Việc làm và học nghề của Người lao động và yêu cầu tuyển dụng Lao động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
 
Niềm vui và mong đợi...
 
Mới đây, Trường Trung cấp nghề Cần Thơ thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Cần Thơ được thành lập và đi vào hoạt động. Theo kế hoạch, bước đầu, trong thời gian xây dựng trụ sở, tại phường Long Hòa, quận Bình Thủy (do Tổng LĐLĐ Việt Nam đầu tư kinh phí xây dựng 182 tỉ đồng), trước mắt, Trường Trung cấp nghề Cần Thơ tạm thời hoạt động trên cơ sở Trung tâm Dịch vụ việc làm LĐLĐ TP Cần Thơ.
 
(Ảnh: Đ/c Nguyễn Hòa Bình - PCT Tổng Liên đoàn LĐVN trao quyết định thành lập Trường Trung Cấp Nghề Cần Thơ)
 
Từ khi thành lập đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm LĐLĐ TP Cần Thơ đã đào tạo trên 17 ngàn lao động trình độ sơ cấp nghề, 70 ngàn lao động có bằng lái xe mô tô hạng A1; tư vấn việc làm cho gần 23 ngàn lao động, giới thiệu 7 ngàn lao động các ngành nghề đến các doanh nghiệp trong thành phố, các khu công nghiệp Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh... từng bước đáp ứng yêu cầu cung ứng nguồn lao động qua đào tạo nghề cho các doanh nghiệp. Việc Tổng LĐLĐ Việt Nam quyết định thành lập Trường Trung cấp nghề Cần Thơ sẽ góp phần thúc đẩy và nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo nghề thành phố, đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực trong giai đoạn mới để TP Cần Thơ xứng đáng là trung tâm công nghiệp, thương mại, du lịch và dịch vụ của vùng kinh tế ĐBSCL.
 
Phát biểu tại lễ công bố quyết định thành lập Trường, ông Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo TP Cần Thơ đối với việc quan tâm tạo điều kiện để Trường Trung cấp nghề Cần Thơ đi vào hoạt động. Ông Nguyễn Hòa Bình lưu ý, nhà trường cần có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên dạy nghề, xây dựng hệ thống giáo trình, giáo án, tài liệu giảng dạy đạt chuẩn, ứng dụng phương pháp đào tạo tích cực, đào tạo theo đơn đặt hàng gắn với nhu cầu xã hội...
 
Theo thống kê của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ, thành phố hiện có 58 cơ sở dạy nghề, trong đó có 1 trường Cao đẳng nghề, 2 phân hiệu trường Cao đẳng nghề, 2 trường Trung cấp nghề, 7 trường Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp có dạy nghề, 6 Trung tâm dạy nghề quận, huyện và 40 cơ sở khác và doanh nghiệp có dạy nghề.
 
Ông Nguyễn Văn An, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Cần Thơ, cho biết: Sau khi thành lập, Trường Trung cấp nghề Cần Thơ bắt đầu chiêu sinh học viên các ngành Kế toán, Dược..., liên kết đào tạo với các Trường Cao đẳng trong thành phố. Tuy nhiên, khó khăn là hiện nay hoạt động của trường nghề nhưng phải triển khai ở cơ sở Trung tâm nên cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy nghề... còn nhiều hạn chế.
 
Như trường hợp Trường Trung cấp nghề Thới Lai, sau hơn 1 năm thành lập đã xong giai đoạn san lấp mặt bằng, hiện nay đang triển khai giai đoạn 1 và hạng mục hàng rào. Ông Đào Minh Lợi, Quyền Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Thới Lai, cho biết: Từ khi thành lập đến nay, Trường hoạt động ở cơ sở Trung tâm Dạy nghề huyện Thới Lai. Do mặt bằng nhỏ hẹp nên chưa bố trí được máy cắt, máy hàn cũng như chưa có dòng điện 3 pha để đảm bảo an toàn trong sử dụng các thiết bị dạy nghề... Theo kế hoạch, đến năm 2015, cơ bản hoàn thành các hạng mục nhà xưởng, phòng học phục vụ công tác giảng dạy của trường.
 
Thành lập thêm trường nghề đồng nghĩa với việc tăng cường trách nhiệm của trường nghề đối với mục tiêu nâng cao chất lượng dạy nghề, đào tạo nguồn nhân lực cho thành phố. Chính vì vậy, cơ sở vật chất là yếu tố tiên quyết đảm bảo cho trường nghề hoàn thành trọng trách được giao phó và là động lực để đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên phát huy năng lực của mình. Thế nên, cùng với niềm vui ngày thành lập, các trường nghề đang hy vọng thời điểm được tiếp nhận và làm việc ở trụ sở mới sẽ... không còn xa và bên cạnh đó là đầy đủ trang thiết bị để phục vụ việc dạy nghề.
 
Bài, ảnh: NGUYỄN KỲ (Báo Cần Thơ) 
Lên đầu trang
VIDEO CLIP
Thông TIN
 
Lượt Truy Cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:354
số người truy cậpHôm qua:874
số người truy cậpTuần này:354
số người truy cậpTháng này:4624
số người truy cậpTất cả:1824314
số người truy cậpĐang trực tuyến:34