THỰC HIỆN CÔNG TRÌNH “TRỒNG CÂY PHỦ XANH TRƯỜNG HỌC”
Cập nhật ngày 13/03/2020
      Nhằm tuyên truyền, giáo dục, mục đích ý nghĩa của “trồng cây”, động viên Giáo viên, học sinh tích cực tham gia trồng cây và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường sinh thái, tác dụng của cây xanh, bóng mát xung quanh môi trường mình đang học tập và sinh hoạt.
      Tại trường Tiểu học Thuận Hưng 1, CĐCS đã phát động trồng cây xanh, hoa kiểng tạo vẻ mỹ quan cho trường học. Công trình được thực hiện từ 15/12/2019, các đoàn viên công đoàn đã tham gia tổng vệ sinh, dọn dẹp sạch sẽ các chậu bồn cây sẳn có của trường, thiết kế các mô hình như cái tách, tháp hoa, con minion từ các chất phế liệu như chai lọ, lốp xe… phân công các tổ công đoàn vận động giáo viên và các em học sinh tận dụng hoa, kiểng, vỏ xe hư sẳn có của gia đình đóng góp cho Công đoàn. Từ ngày 20 /12/2019 các đoàn viên của công đoàn đã tham gia sơn các vỏ xe, sắp xếp các mô hình, chậu để trồng hoa kiểng, cây xanh. Mỗi tổ công đoàn trồng các chậu cây xanh nhỏ đặt trong bồn cây, xếp dọc xếp vòng tròn, hàng lang khu sân khấu.Thứ 5 hàng tuần đoàn viên phân chia lịch xung kích chăm sóc sau khi trồng (tưới nước, bón phân…). Để tạo môi trường xanh, sạch, đẹp Công đoàn phát động mỗi lớp có góc cây xanh riêng. Sau thời gian thực hiện đến ngày 15/01/2020 công trình đã hoàn thành và đến nay đã phủ xanh trường học.
      Từ kết quả thực hiện mô hình trên đã giúp cho nhà trường có nơi làm việc, giảng dạy học tập, sinh hoạt vui chơi an toàn, thoải mái, thú vị, hấp dẫn, giúp cho giáo viên cũng như học sinh ngày càng gắn bó thêm yêu trường lớp, đồng nghiệp, học sinh, đồng thời thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị 04/CT-TLĐ ngày 03/3/2017 của Tổng Liên đoàn về tiếp tục đẩy mạnh phong trào xanh, sạch – đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”./.

Tin, ảnh: Liên đoàn Lao động quận Thốt Nốt
 
Lên đầu trang
VIDEO CLIP
Thông TIN
Lượt Truy Cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:303
số người truy cậpHôm qua:612
số người truy cậpTuần này:5203
số người truy cậpTháng này:2973
số người truy cậpTất cả:1341569
số người truy cậpĐang trực tuyến:31