BÀN GIAO MÁI ÂM CÔNG ĐOÀN CHO CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG CÔNG TY CP THỦY SẢN MEKONG VÀ CÔNG TY CP CẤP NƯỚC TRÀ NÓC - Ô MÔN
Cập nhật ngày 22/11/2019

      Chiều ngày 12/11/2019 Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ tổ chức bàn giao 02 Mái ấm công đoàn cho công nhân lao động tại quận Bình Thủy và quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ.
      Tham dự bàn giao Mái ấm Công đoàn có đồng chí Trần Thanh Nhàn - Phó Trưởng Ban Chính sách pháp luật Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồ - Chủ tịch Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty CP Thủy sản Mekong, Công ty CP Cấp nước Trà Nóc - Ô Môn và hai gia đình công nhân.
      Chị Nguyễn Thị Út là đoàn viên công đoàn Công ty CP Thủy sản Mekong, ngụ tại quận Bình Thủy. Chị xây dựng Mái ấm với diện tích sử dụng 38 m2, căn nhà trị giá 65 triệu đồng trong đó Quỹ Tấm lòng vàng Công đoàn Cần Thơ hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình vay thêm bên ngoài để xây dựng. Chị Út đã gắn bó với Công ty CP Thủy sản Mekong trên 19 năm, là một bà mẹ đơn thân nên cuộc sống nhiều khó khăn, có đất nhưng không có khả năng cất nhà.
Anh Đinh Hoàng Tâm là đoàn viên công đoàn Công ty CP Cấp nước Trà Nóc - Ô Môn, ngụ tại quận Ô Môn. Anh xây dựng nhà với diện tích 70 m2 , trị giá căn nhà khoảng 90 triệu đồng trong đó Quỹ Tấm lòng vàng Công đoàn Cần Thơ hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại anh được Công ty cho mượn trừ dần vào lương để xây dựng. Anh Tâm công tác tại Công ty được 09 năm, là một người trẻ với đồng lương ít ỏi của hai vợ chồng, nuôi con nhỏ, đất được gia đình cho nhưng anh không có khả năng cất nhà.

      Anh Đinh Hoàng Tâm và chị Nguyễn Thị Út rất phấn khởi, vui mừng khi có được căn nhà mới, có chỗ che nắng che mưa mà bao nhiêu năm làm việc vẫn không cất được căn nhà, lương chỉ đủ trang trải chi phí cho gia đình. Qua đó cho thấy việc hỗ trợ Mái ấm Công đoàn cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn có ý nghĩa rất lớn, nhằm giúp cho người lao động có nơi ở ổn định, an tâm công tác, gắn bó với doanh nghiệp.

Tin, ảnh: Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ.
 
Lên đầu trang
VIDEO CLIP
Thông TIN
 
Lượt Truy Cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:502
số người truy cậpHôm qua:782
số người truy cậpTuần này:1284
số người truy cậpTháng này:4484
số người truy cậpTất cả:1422055
số người truy cậpĐang trực tuyến:30