CÔNG ĐOÀN CÁC KHU CHẾ XUẤT VÀ CÔNG NGHIỆP CẦN THƠ TỔ CHỨC GIÁM SÁT TÌNH HÌNH LƯƠNG, THƯỞNG TẾT TẠI CÁC DOANH NGHIỆP
Cập nhật ngày 05/02/2021
      Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn, các ngành hữu quan trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động về tiền lương; công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các doanh nghiệp trong việc trả lương, thưởng Tết Nguyên đán cho người lao động. Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ đã tham gia Đoàn giám sát tình hình lương, thưởng Tết cho đoàn viên và người lao động tại 09 doanh nghiệp.
      Đoàn giám sát gồm Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố, Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ, Công an An ninh kinh tế thành phố, Công an địa phương cùng Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ và đại diện Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở các doanh nghiệp.
      Qua giám sát cho thấy, năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, để giữ chân người lao động làm việc, các đơn vị cố gắng thực hiện việc trả lương, thưởng tháng 13 cho người lao động tùy vào tình hình thực tế của mỗi đơn vị, các doanh nghiệp cũng đã xây dựng kế hoạch nghỉ Tết và kế hoạch sản xuất trở lại sau thời gian nghỉ Tết.
      Đoàn giám sát đã đề nghị các đơn vị thực tốt việc trả lương, thưởng Tết cho người lao động, nắm tình hình tư tưởng của đoàn viên và người lao động, kịp thời giải quyết những thắc mắc của người lao động, nhằm hạn chế tập trung đông người, đình công, lãng công xảy ra, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại đơn vị, đặc biệt là trong thời gian diễn ra Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tin, ảnh: Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ
Lên đầu trang
VIDEO CLIP
Thông TIN
 
Lượt Truy Cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:678
số người truy cậpHôm qua:756
số người truy cậpTuần này:2270
số người truy cậpTháng này:20662
số người truy cậpTất cả:1864434
số người truy cậpĐang trực tuyến:35