CÔNG ĐOÀN CÁC KHU CHẾ XUẤT VÀ CÔNG NGHIỆP CẦN THƠ TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT CHO CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG TẠI TỔ TỰ QUẢN NHÀ TRỌ CÔNG NHÂN
Cập nhật ngày 25/05/2018

      Thực hiện công tác tuyên truyền pháp luật cho người lao động nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật của người lao động tại các Tổ tự quản nhà trọ công nhân năm 2018.
      Được sự hỗ trợ chuyên môn của Trung tâm trợ giúp pháp lý – Sở Tư pháp và Trung tâm Tư vấn pháp luật Liên đoàn Lao động thành phố, Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ phối hợp với Ủy ban nhân dân, công an khu vực phường Trà Nóc – quận Bình Thủy và phường Phước Thới – quận Ô Môn tổ chức 05 cuộc tuyên truyền tại 5 Tổ tự quản nhà trọ công nhân, có hơn 130 lượt công nhân nhà trọ tham dự.
      Tham dự các buổi tuyên truyền có đồng chí Mai Trúc Phi và Lại Thị Hồng Trang – Cán bộ Trung tâm trợ giúp pháp lý và đồng chí Nguyễn An Toại – Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật, đã giới thiệu những văn bản pháp luật mới trong năm 2018, những quy định mới về chế độ, chính sách và một số vấn đề về quan hệ lao động. Qua đó giải đáp những thắc mắc của người lao động, cụ thể đã có 15 ý kiến thắc mắc từ người lao động tập trung các vấn đề như: Hợp đồng lao động, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và các chế độ, chính sách khi người lao động đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động, nghỉ dưỡng sau sinh của lao động nữ… Các ý kiến được Báo cáo viên giải đáp tại chổ hoặc giới thiệu đến Trung tâm để được tư vấn, giải thích, hướng dẫn theo quy định.
      Tại buổi tuyên truyền, Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ đã triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội X Công đoàn thành phố Cần Thơ, tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam để công nhân lao động biết, vận động công nhân lao động tích cực lao động sản xuất và tham gia tốt các phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng Đại hội X Công đoàn thành phố Cần Thơ.
      Qua các buổi tuyên truyền, công nhân lao động được biết nhiều hơn các quy định mới của pháp luật, được trình bày các thắc mắc, bày tỏ nguyện vọng và quan trọng hơn là biết được các địa chỉ tin cậy để công nhân lao động tìm đến khi hữu sự./.

Tin, ảnh: Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ
 
Lên đầu trang
VIDEO CLIP
Thông TIN
 
Lượt Truy Cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:754
số người truy cậpHôm qua:1117
số người truy cậpTuần này:754
số người truy cậpTháng này:27538
số người truy cậpTất cả:1503571
số người truy cậpĐang trực tuyến:52