CÔNG ĐOÀN CÁC KHU CHẾ XUẤT VÀ CÔNG NGHIỆP TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT TẠI CÁC KHU NHÀ TRỌ CÔNG NHÂN
Cập nhật ngày 15/11/2018

      Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 09/11, nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết pháp luật, từ ngày 19/10 đến ngày 28/10/2018, Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật tại các Tổ tự quản Khu nhà trọ công nhân, giới thiệu các quy định mới có liên quan đến quyền, lợi ích của người lao động.
      Tham gia các buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn An Toại, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Pháp luật Liên đoàn Lao động thành phố, cán bộ Trung tâm Trợ giúp Pháp lý - Sở Tư pháp, các đồng chí Lãnh đạo Phường Trà Nóc và công an địa phương, đã thu hút gần 130 lượt người lao động tại các Khu nhà trọ công nhân đến tham dự.
      Công nhân lao động được nghe một số thông tin mới liên quan đến quyền lợi của người lao động khi tham gia Ký kết Hợp đồng Lao động tại doanh nghiệp, quyền lợi người lao động khi tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và 1 số quy định có liên quan, công nhân được thông tin những vấn đề mới đã có hiệu lực, những địa chỉ để được trợ giúp khi quyền lợi bị xâm phạm.
      Tai các buổi truyền thông, có 21 ý kiến, thắc mắc được người lao động đặt ra như việc giải quyết Bảo hiểm xã hội khi ngưng Hợp đồng Lao động, việc Ký kết Hợp đồng Lao động, việc thực hiện các quy định của Bộ luật Lao động chưa được doanh nghiệp quan tâm thỏa đáng và các ý kiến khác ….
      Qua buổi truyền thông, người lao động có được nhiều thông tin quan trọng và cần thiết, có được những địa chỉ tin cậy để được trợ giúp khi cần thiết.
      Với những kiến thức quý báu được cung cấp từ Cán bộ Trung tâm Tư vấn Pháp luật Liên đoàn Lao động thành phố và cán bộ Trung tâm Trợ giúp Pháp lý - Sở Tư pháp, hy vọng công nhân lao động được hiểu biết nhiều hơn, cập nhật kịp thời những quy định mới của pháp luật có liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người lao động để sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.
 
Tin, ảnh: Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ
 
Lên đầu trang
VIDEO CLIP
Thông TIN
 
Lượt Truy Cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:340
số người truy cậpHôm qua:719
số người truy cậpTuần này:2424
số người truy cậpTháng này:3653
số người truy cậpTất cả:1660387
số người truy cậpĐang trực tuyến:34