SÁNG KIẾN CẢI TIẾN GÓP PHẦN CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC
Cập nhật ngày 24/10/2018
 
      Với mong muốn môi trường làm việc thông thoáng sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe cho người lao động, anh Trần Ngọc Hiển - Phó Giám đốc Phân xưởng 2, Ủy viên Thường vụ Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Kwong Lung - Meko đã có sáng kiến cải tạo môi trường làm việc cho người lao động, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
      Mỗi khi công nhân của bộ phận nhồi lông vũ vào, sản phẩm lông thường rơi ra ngoài làm ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân và gây ô nhiễm môi trường không tiết kiệm được nguyên liệu. Mô hình hệ thống hút bụi lông vũ được anh Trần Ngọc Hiển thiết kế ngày 23 tháng 6 năm 2017 và hoàn thiện ngày 25 tháng 6 năm 2017, hệ thống được thiết kế mục đích cải thiện môi trường làm việc của bộ phận lông vũ, tiết kiệm và hạn chế lông vũ rơi ra ngoài.
      Dựa vào nguyên lý hút chân không tạo lực hút, khi công nhân khởi động máy quạt hút lưu lượng tạo ra lực hút 3000 vòng/phút, đi theo đường ống, hút gió từ tủ chân không về quạt tạo ra áp suất trong tủ, lực hút theo đường ống hút lông rơi ra về tủ bụi được giữ lại tạo thành hệ thống khép kín. Sau 4 giờ làm việc, công nhân sẽ kiểm tra tủ chân không là thấy nhiều lông vũ sẽ gom và đỗ trở lại máy nhồi lông vũ tạo thành hệ thống tuần hoàn khép kín. Hiện tại anh đã thiết kế hệ thống áp dụng cho 06 máy nhồi lông vũ tự động trong Công ty, có thể áp dụng ở những khu vực môi trường làm việc có bụi tập trung thiết bị có nhiều bụi. Môi trường làm việc thông thoáng sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe công nhân tốt hơn, tiết kiệm chi phí tái chế nguyên liệu. Sau hơn một năm đưa vào hoạt động đã tiết kiệm cho đơn vị số tiền 531.498.240 đồng.
      Anh Trần Ngọc Hiển là Ủy viên Thường vụ Công đoàn cơ sở Công ty nên bản thân luôn gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước thường xuyên phát động phong trào thi đua tại Công ty, đặc biệt là phong trào lao động sáng tạo, cải tiến kỹ thuật nhằm cải tiến máy móc thiết bị nâng cao năng suất, đảm bảo điều kiện môi trường bảo vệ sức khỏe cho người lao động. Sáng kiến của anh đạt giải nhì Hội thi sáng tạo Trần Đại Nghĩa lần thứ V năm 2014 - 2015 tại Vĩnh Long, anh đang đề nghị về Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xét công nhận Bằng Lao động sáng tạo.
      Mỗi một sáng kiến của người lao động đều mang lại lợi ích thiết thực không chỉ cho công nhân lao động mà còn cho cả doanh nghiệp. Mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều sáng kiến của người lao động hơn nữa được vinh danh trong tổ chức Công đoàn.

Tin, ảnh: Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ
 
Lên đầu trang
VIDEO CLIP
Thông TIN
 
Lượt Truy Cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:302
số người truy cậpHôm qua:719
số người truy cậpTuần này:2386
số người truy cậpTháng này:3615
số người truy cậpTất cả:1660348
số người truy cậpĐang trực tuyến:28