TIN VỀ GIẢM LAO ĐỘNG TẠI CÔNG TY TNHH KWONG LUNG-MEKO
Cập nhật ngày 17/04/2017
 
      Vụ cháy tại Công ty TNHH Kwong Lung - Meko vào ngày 23/3/2017 là vụ cháy nghiêm trọng xảy ra trong thời gian dài đã làm thiệt hại về tài sản của doanh nghiệp hàng trăm tỷ đồng, không có thiệt hại về người. Vụ cháy làm cho doanh nghiệp hết sức khó khăn, đời sống việc làm của 1.343 CNLĐ ảnh hưởng rất lớn. Sự cố xảy ra, các ngành các cấp đã kêu gọi các tổ chức và cá nhân đóng góp hỗ trợ khó khăn cho công nhân.
      Nhằm cố gắng tạo việc làm cho công nhân lao động, thời gian qua Ban Giám đốc Công ty đã có nhiều phương án giải quyết sau vụ cháy trong đó có việc tìm địa điểm thuê mặt bằng, xây dựng nhà tiền chế để tạo việc làm cho người lao động, nhưng gặp khó về một số thủ tục nên Công ty không thể thuê kho được.
      Công ty đã chuyển 200 công nhân từ phân xưởng 1 (phân xưởng bị cháy) sang phân xưởng 2 đóng tại Khu Công nghiệp Trà Nóc 2 thuộc địa bàn quận Ô Môn làm việc và chuyển 150 công nhân sang làm việc tại Công ty CP May Việt Tiến nhưng vẫn không giải quyết hết số lao động tại Công ty. Vừa qua vào ngày 11/4/2017, Ban Giám đốc Công ty quyết định giảm 267 lao động và giải quyết các chế độ chính sách theo quy định.
      Với tình hình khó khăn trên, không biết sẽ có bao nhiêu công nhân sẽ rơi vào hoàn cảnh mất việc làm, một khi Công ty không thể sắp xếp cho số lao động còn lại. Rất cần có sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, các ngành đối với những khó khăn của người lao động trong các trường hợp này.

Tin, ảnh: Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ.
 
Lên đầu trang
Thông TIN
Lượt Truy Cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:574
số người truy cậpHôm qua:702
số người truy cậpTuần này:3087
số người truy cậpTháng này:9970
số người truy cậpTất cả:918291
số người truy cậpĐang trực tuyến:24