NGÀNH GIÁO DỤC TP. CẦN THƠ HỌP MẶT NỮ CÔNG CHÀO MỪNG 108 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 VÀ 1978 NĂM CUỘC KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG
Cập nhật ngày 07/03/2018

      Hòa cùng không khí sôi nổi của toàn thế giới hướng về ngày “Quốc tế phụ nữ 8/3”, trong niềm vui chung của chị em phụ nữ thành phố Cần Thơ chào mừng các hoạt động kỷ niệm Ngày lễ về giới, vào sáng ngày 04/3/2018 tại Hội trường trường THPT Giai Xuân, huyện Phong Điền đã diễn ra buổi họp mặt, giao lưu cụm Nữ công Công đoàn các đơn vị trực thuộc 9 quận, huyện nhằm tôn vinh vai trò, vị trí của ngày Quốc tế Phụ nữ và truyền gửi thông điệp chia sẻ trách nhiệm đến với các thành viên trong gia đình; qua đó củng cố hơn nữa mối quan hệ bình đẳng giới trong gia đình, góp phần xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.
       Đến dự buổi giao lưu, Ban Tổ chức vinh dự đón tiếp đ/c Nguyễn Thị Diệu Hiền, Ủy viên Ban Chấp hành - Trưởng ban Nữ công Liên đoàn Lao động thành phố; đ/c Trịnh Minh Thư – Phó Trưởng ban Nữ công Liên đoàn Lao động thành phố; đ/c Lương Hiển Vinh – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục thành phố, đ/c Bùi Thị Phương – Phó Chủ tịch CĐGD thành phố, Trưởng ban nữ công Công đoàn Ngành.
      Mở đầu chương trình, đại diện đơn vị đăng cai đ/c Nguyễn Hồng Bảo – Hiệu trưởng trường THPT Giai Xuân, huyện Phong Điền phát biểu chào mừng các đại biểu về dự Họp mặt nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể các đại biểu tham dự Họp mặt.
      Thay mặt Ban Tổ chức, ông Lương Hiển Vinh Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục thành phố bày tỏ sự trân trọng với những cống hiến, đóng góp của chị em phụ nữ trong toàn ngành thời gian qua; trong đó đặc biệt hoan nghênh công tác vận động, những đóng góp rất thiết thực từ Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Giáo dục trong các năm qua: vận động quyên góp từ CCVCLĐ Ngành để mua vải tặng nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ kịp thời ngành Giáo dục các tỉnh miền Bắc chịu những thiệt hại nặng nề từ bão, lũ,… cùng các hoạt động từ thiện mang tính nhân đạo của Ban nữ công các công đoàn cơ sở trực thuộc,…
      Buổi Họp mặt đã diễn ra Hội thi trưng bày sản phẩm khéo tay trong chế biến các món ăn dân gian Việt Nam dành cho các đơn vị đến từ 9 cụm công đoàn trực thuộc của 9 quận/huyện, được phân chia thành 11 đơn vị. Mỗi món ăn trưng bày đã được chị em khéo léo, nắn nót, sắp xếp, trang trí trông rất bắt mắt nhằm tôn vinh và giới thiệu các món ăn đặc sắc, độc đáo và hết sức dân dã của Việt Nam.
      Kết quả, Giải Nhất: Cụm CĐ các Trung tâm trực thuộc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ; Giải Nhì: Cụm Công đoàn quận Cái Răng và Cụm các đơn vị Phổ thông khối ngoài công lập; Giải Ba: Cụm Công đoàn các đơn vị trực thuộc Thốt Nốt, Ô Môn, Phong Điền; Giải Khuyến khích: Cụm CĐCS các đơn vị Bình Thủy, Ninh Kiều, Thới Lai, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh.
      Phát biểu tại buổi họp mặt giao lưu và Hội thi trưng bày các món ăn dân gian Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Diệu Hiền, Trưởng ban Nữ công, Liên đoàn Lao động TP. Cần Thơ ghi nhận sự nỗ lực của Ban Tổ chức, của toàn thể các đơn vị trong việc tổ chức rất chu đáo, thành công ngày hội Phụ nữ 8/3, đây là hoạt động mang tính truyền thống đã được Ban Nữ công Công đoàn ngành Giáo dục thành phố duy trì trong nhiều năm qua.
      Kết thúc buổi Họp mặt, đồng chí Bùi Thị Phương, Phó Chủ tịch - Trưởng ban Nữ công Công đoàn ngành Giáo dục thành phố đã trân trọng trao cờ luân lưu cho đơn vị đăng cai năm 2019 là Cụm Công đoàn các đơn vị trực thuộc huyện Cờ Đỏ.

Tin, ảnh: Vĩnh Hiên – Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố
 
Lên đầu trang
VIDEO CLIP
Thông TIN
Lượt Truy Cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:22
số người truy cậpHôm qua:758
số người truy cậpTuần này:22
số người truy cậpTháng này:15509
số người truy cậpTất cả:1312046
số người truy cậpĐang trực tuyến:22