CÔNG ĐOÀN NGÀNH Y TẾ CẦN THƠ VỀ NGUỒN TẠI CÔN ĐẢO
Cập nhật ngày 26/04/2018

      Hướng tới Kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018), được sự thống nhất của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế tổ chức chuyến hành trình về nguồn, tham quan các khu di tích Côn Đảo trong 02 ngày 19 và 20/4/2018.
      Hành trình về nguồn có sự tham gia của Ban Giám đốc Sở, các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành công đoàn ngành; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra công đoàn ngành nhiệm kỳ (2018-2023).
      Năm 2018 là năm quan trọng đối với đoàn viên và Công đoàn ngành Y tế. Đây là năm Công đoàn ngành Y tế Cần Thơ tổ chức thành công Đại hội Công đoàn ngành Y tế lần thứ XI, tiến tới Đại hội X Công đoàn thành phố Cần Thơ và Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XII. Với những ý nghĩa đặc biệt này, Công đoàn ngành tổ chức hành trình “về nguồn, tham quan các khu di tích lịch sử Côn Đảo”; chuyến về nguồn cũng là dịp cho Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Công đoàn ngành đương nhiệm giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Chấp hành công đoàn ngành và động viên tinh thần để có nhiều đóng góp hơn nữa cho hoạt động Công đoàn.
      Ngay khi tàu Supper Đông vừa cập cảng Bến Đầm, đoàn đã di chuyển đến nghĩa trang Hàng Dương để thực hiện nghi lễ dâng hương và viếng mộ chị Võ Thị Sáu – nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân của quê hương Đất Đỏ (Bà Rịa – Vũng Tàu).
      Đặc biệt, trong ngày thứ 2 của hành trình về nguồn, đoàn tham quan: Trại Phú Hải - là trại tù lâu đời do thực dân Pháp xây dựng, nổi tiếng với hầm xay lúa, khu biệt giam và khu đập đá Côn Lôn, nơi nhà chí sĩ yêu nước Phan Chu Trinh từng bị giam cầm; Chuồng cọp kiểu Pháp; Chuồng cọp kiểu Mỹ,…
      Là một quần đảo ngoài khơi thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Côn Đảo nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ đồng thời là nơi lưu dấu nhiều chứng tích lịch sử của dân tộc. Được xếp vào Di tích quốc gia đặc biệt, nhà tù Côn Đảo là nơi tập trung nhất hệ thống cai trị tù khét tiếng của Pháp và Mỹ; là nơi mà kẻ thù hung bạo phải run sợ trước khí phách, khí tiết cách mạng và niềm lạc quan của người tù yêu nước. Đ/c Trương Thị Minh Thu – Chủ tịch Công đoàn ngành bày tỏ: “Chuyến tham quan và tìm hiểu những di tích lịch sử này, cũng là một trong những mục đích quan trọng trong hành trình về nguồn Côn Đảo. Qua đó, nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục tinh thần yêu nước cho các thế hệ hôm nay và mai sau”.

Tin, ảnh: Tuấn Mai – Công đoàn ngành Y tế thành phố
 
Lên đầu trang
VIDEO CLIP
Thông TIN
 
Lượt Truy Cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:417
số người truy cậpHôm qua:558
số người truy cậpTuần này:1544
số người truy cậpTháng này:1544
số người truy cậpTất cả:1612156
số người truy cậpĐang trực tuyến:34