CÔNG ĐOÀN NGÀNH Y TẾ: VÌ LỢI ÍCH ĐOÀN VIÊN
Cập nhật ngày 23/05/2018

      Nhiều năm qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho công nhân, viên chức, người lao động (CNVCNLĐ) ngành Y tế luôn được Công đoàn ngành Y tế TP Cần Thơ đặc biệt quan tâm và thực hiện hiệu quả.
      Công đoàn ngành Y tế Cần Thơ (CĐN) hiện đang quản lý 28 công đoàn cơ sở (CĐCS), có tổng số 4.170 đoàn viên, trong đó có 2.697 nữ. Thời gian qua, CĐN đã luôn làm tốt công tác chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; thường xuyên nắm bắt tình hình đời sống, việc làm, động viên đoàn viên kịp thời khi gặp khó khăn, hoạn nạn; tăng cường thăm hỏi, tặng quà cho CĐV khó khăn, giải quyết tốt chính sách cho cán bộ, CNVCNLĐ.
      Vừa qua, nhân dịp hưởng ứng “Tháng Công nhân năm 2018”, CĐN Y tế Cần Thơ đã trao 01 “Mái ấm Công đoàn” từ Quỹ Tấm lòng vàng cho 01 CĐV có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hỗ trợ là 40 triệu đồng. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần chia sẻ khó khăn, tạo điều kiện giúp đỡ CĐV ổn định cuộc sống và an tâm công tác.
      Hàng năm, CĐN còn phát động thi đua phong trào “Hai giỏi” trong nữ CNVCLĐ, tổ chức các buổi sinh hoạt nữ công “Nuôi con khỏe - Dạy con ngoan”, tuyên truyền các chính sách có liên quan đến lao động nữ như chế độ thai sản, chế độ hưởng bảo hiểm xã hội; tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp nhằm giúp nữ cán bộ công đoàn các cấp nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử và tự tin trước đám đông, góp phần vào việc thực hiện công tác tuyên truyền, hoạt động công đoàn hiệu quả.
      Đặc biệt, CĐN Y tế Cần Thơ và CĐCS trực thuộc luôn quan tâm công tác cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, giảm thiểu các yếu tố nguy hại cho sức khỏe của người lao động. Công tác bảo hộ lao động tại các CĐCS được duy trì, trang bị phương tiện lao động an toàn cho người lao động theo quy định. Quan tâm, chú trọng đến các khoa, phòng có khả năng lây nhiễm cao, tổ chức phòng chống nhiễm khuẩn; điều kiện làm việc cho cán bộ CNVCNLĐ ngày càng được cải thiện,…duy trì phong trào “Bệnh viện vệ sinh”, “Bệnh viện Xanh-Sạch-Đẹp”, “Đơn vị không khói thuốc”…
      Đồng thời, vào dịp lễ, Tết, CĐN đã chủ động hướng dẫn các CĐCS tổ chức tuyên truyền cho cán bộ CNVCNLĐ đón Tết an toàn, lành mạnh, tiết kiệm… Các CĐCS cũng thường xuyên quan tâm thăm hỏi cán bộ CNVCNLĐ khi ốm đau, gia đình hoạn nạn, gia đình có tang gia. Những trường hợp cán bộ CNVCNLĐ không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo đều được công đoàn phát động ủng hộ về vật chất, tinh thần.
      Song hành với hoạt động chuyên môn, đời sống văn hóa tinh thần cũng được CĐN đặc biệt quan tâm và hàng năm tổ chức nhiều phong trào văn nghệ, thể thao nhân dịp chào mừng các ngày lễ lớn. Các CĐCS đã khuyến khích cán bộ CNVCLĐ thường xuyên tham gia tập luyện thể thao, rèn luyện thân thể để có sức khỏe dẻo dai, tinh thần thoải mái, lành mạnh phục vụ tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới.
      Đời sống vật chất và tinh thần được chăm lo tốt chính là động lực cho CĐV tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước. Hằng năm, 100% CĐV tham gia các phong trào “Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo” gắn với mục tiêu “Năng suất, chất lượng, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh, công tác khám chữa bệnh”; “Xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, phong trào “Thực hiện quy tắc ứng xử trong các cơ sở y tế”, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” đã đi sâu vào nếp sống, thay đổi tư tưởng, nhận thức cho đến hành động trong rèn luyện đạo đức, tác phong, đạo đức nghề nghiệp của mỗi cán bộ y tế.
     Hằng năm, trên 90% CĐV đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó nhiều CĐV được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, với nhiều đề tài, sáng kiến, công trình nghiên cứu khoa học được ứng dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác khám, điều trị bệnh; trên 90% nữ CĐV đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Chất lượng hoạt động của CĐCS được nâng lên đáng kể.
      Bà Trương Thị Minh Thu, Chủ tịch CĐN Y tế, cho biết: “Thời gian tới, CĐN tiếp tục chỉ đạo các CĐCS luôn quan tâm, sâu sát tình hình đời sống, công tác của CĐV để phát hiện những khó khăn, vướng mắc, tham mưu, kiến nghị chính quyền có những giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời, tạo điều kiện cho CĐV được học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, giúp mỗi cá nhân, tập thể nâng cao ý thức trách nhiệm đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm lo sức khỏe Nhân dân tại Cần Thơ và các tỉnh lân cận”.

Tin, ảnh: Thúy Duy – Công đoàn ngành Y tế thành phố
 
Lên đầu trang
VIDEO CLIP
Thông TIN
 
Lượt Truy Cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:417
số người truy cậpHôm qua:558
số người truy cậpTuần này:1544
số người truy cậpTháng này:1544
số người truy cậpTất cả:1612156
số người truy cậpĐang trực tuyến:34