ĐOÀN KIỂM TRA LIÊN NGÀNH VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2017 CỦA BỘ Y TẾ ĐẾN LÀM VIỆC TẠI TP CẦN THƠ
Cập nhật ngày 26/09/2017

      Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh Trung thu tăng đột biến. Nguy cơ các loại sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), sản phẩm giả, nhái và sản phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện trên thị trường trong dịp này là rất cao. Trong thời gian 2 ngày (19/9 - 20/9/2017), Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2017 của Bộ Y tế do Thạc sĩ Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh thanh tra Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với Sở Y tế thành phố Cần Thơ - Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP TP Cần Thơ về việc triển khai kiểm tra liên ngành về ATTP Tết Trung thu năm 2017 tại thành phố.
      Nhiệm vụ của Đoàn kiểm tra, việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, dịch vụ ăn uống, tập trung chủ yếu vào các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu tại thành phố Cần Thơ.
      Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2017 của Bộ Y tế đã tiến hành kiểm tra thực tế hoạt động sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu tại hai cơ sở sản xuất Bánh mức kẹo Bạch Nguyệt số 102/4 đường 3/2, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều và Chi nhánh Công ty TNHH một thành viên Bánh kẹo Á Châu số 90-92 Trần Hưng Đạo, P.An Nghiệp, Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
      ThS Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh thanh tra Bộ Y tế đánh giá cao kết quả của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP TP Cần Thơ có chỉ đạo triển khai kiểm tra ATTP liên ngành về ATTP Tết Trung thu năm 2017 và có sự phối hợp chặt chẽ giữa các Sở, ban ngành thành viên. Đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những cơ sở không chấp hành đúng quy định ATTP và cần có những hỗ trợ thiết thực, hiệu quả hơn nữa cho những tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.

Tin, ảnh: Mạnh Nguyễn – Công đoàn ngành Y tế thành phố
 
Lên đầu trang
Thông TIN
Lượt Truy Cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:78
số người truy cậpHôm qua:825
số người truy cậpTuần này:5745
số người truy cậpTháng này:13280
số người truy cậpTất cả:895863
số người truy cậpĐang trực tuyến:33