HỘI NGHỊ BIỂU DƯƠNG CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, CÔNG NHÂN, LAO ĐỘNG GIỎI NGÀNH Y TẾ NĂM 2018
Cập nhật ngày 14/05/2018

      Sáng 7/5/2018, tại TP Cần Thơ, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức hội nghị biểu dương công chức, viên chức, công nhân, lao động giỏi ngành Y tế năm 2018. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ Y tế; lãnh đạo Tổng Liên đoàn lao động; bà Trần Thị Bích Hằng, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; BS.CKI Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ và hơn 200 đại biểu là cán bộ, viên chức, lao động giỏi ngành Y tế năm 2018 được biểu dương.
      Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Bích Hằng, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, nhấn mạnh: Ngày 29/2/2012, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có kết luận tại thông báo số 77 về việc chọn tháng 5 hàng năm là “Tháng công nhân” nhằm nhắc nhở các cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể hãy chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) nhiều hơn nữa. Qua đó, mỗi người dù ở đâu, hay cương vị nào cũng cần nâng cao trách nhiệm trong việc xây dựng cơ quan, đơn vị phát triển, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.
      Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe báo cáo một số kết quả từ Công đoàn Y tế Việt Nam thời gian qua. Trong đó, nổi bật là công tác chăm lo, bảo vệ lợi ích đoàn viên, CNVCLĐ, 100% các đơn vị khối doanh nghiệp trực thuộc đã tổ chức kí kết thỏa ước lao động tập thể, đối thoại tại nơi làm việc; 100% công đoàn cơ sở (CĐCS) khối doanh nghiệp đã xây dựng bếp ăn tập thể hoặc hỗ trợ tiền cho đoàn viên, NLĐ bữa ăn ca và thực hiện chế độ ăn trưa mức 20.000đ/người trở lên; 100% các CĐCS trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam duy trì khám sức khỏe định kỳ, phân loại sức khỏe cho CNVCLĐ.
      Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Công đoàn Y tế Việt Nam chi từ quỹ xã hội từ thiện hỗ trợ 341 NLĐ có hoàn cảnh khó khăn số tiền hơn 225 triệu đồng; thăm và tặng quà cho các bệnh nhi tại nhiều bệnh viện; hỗ trợ 230 triệu đồng làm nhà Mái ấm Công đoàn; tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho hàng ngàn người ở vùng sâu vùng xa... Thông qua các phong trào thi đua, trong thời gian qua CNVCLĐ trong ngành Y tế đã có nhiều sáng kiến, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được áp dụng, góp phần trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân của ngành Y tế.
      Tại hội nghị, 204 cá nhân là CNVCLĐ giỏi ngành Y tế trên cả nước được biểu dương, vinh danh. Trong đó, có 69 cá nhân được Bộ Y tế tặng Bằng khen và 135 cá nhân được Công đoàn Y tế Việt Nam tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi năm 2017.
      Dịp này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao hỗ trợ sửa chữa 3 nhà Mái ấm Công đoàn, mỗi nhà trị giá 20 triệu đồng cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Duy Lê – Công đoàn ngành Y tế
 
Lên đầu trang
VIDEO CLIP
Thông TIN
 
Lượt Truy Cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:186
số người truy cậpHôm qua:648
số người truy cậpTuần này:2040
số người truy cậpTháng này:15097
số người truy cậpTất cả:1590588
số người truy cậpĐang trực tuyến:24