HỘI THI VẼ TRANH THIẾU NHI NĂM 2018, VỚI CHỦ ĐỀ “CẦN THƠ THÀNH PHỐ EM YÊU”
Cập nhật ngày 09/06/2018

      Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em trong không khí vui tươi cùng với cả nước đón mừng ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6); Ngày Môi trường Thế giới (5/6) và Hướng tới kỷ niệm 15 năm TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương (2004 - 2019), sáng ngày 01/6/2018, Công đoàn ngành Y tế TP Cần Thơ tổ chức Hội thi vẽ tranh thiếu nhi năm 2018, với chủ đề: “Cần Thơ Thành phố em yêu”.
      Hơn 100 em họa sĩ nhí là con CBCCVC của 29 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế TP Cần Thơ, là những cây cọ xuất sắc khối tiểu học, trung học cơ sở và một số em mẫu giáo trong thành phố đến tham dự. Tại hội thi này, hầu hết các họa sĩ nhí đã thể hiện được khả năng tư duy sáng tạo, đầu óc thẩm mỹ của các em để vẽ những bức tranh nói lên ước nguyện về cuộc sống ấm no hạnh phúc, về tình yêu hòa bình, yêu quê hương, đất nước, yêu thiên nhiên tươi đẹp, cùng bảo vệ môi trường xung quanh…Đặc biệt, qua từng nét vẽ, mảng màu, các em đã biết cách tô màu và chọn những điểm nhấn để làm cho bức tranh có màu sắc thêm hài hòa, sống động và gần gũi với cuộc sống thực tế, các họa sĩ nhí còn chăm chút cho những bức tranh thể hiện về cuộc sống mới, việc chung tay giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp, Cần Thơ Thành phố em yêu thêm văn minh, hiện đại, nghĩa tình…nơi gắn bó với tuổi thơ các em.
      Hội thi được tổ chức nhằm giáo dục cho các em tình yêu quê hương, thiên nhiên và môi trường, giúp các em phát triển tài năng nghệ thuật, trí tưởng tượng, hình thành và bồi dưỡng cảm xúc trước những điều hay, cái đẹp. Đồng thời, phát hiện những nhân tố mới trong hội họa để bồi dưỡng tham gia các hội thi.
      Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 05 giải A, 10 giải B và 20 giải C cho những tác phẩm đẹp và xuất sắc nhất. Bên cạnh đó, các em còn được nhận một phần quà từ Ban Tổ chức Hội thi.

Tin, ảnh: MẠNH NGUYỄN – Công đoàn ngành Y tế thành phố
 
Lên đầu trang
VIDEO CLIP
Thông TIN
 
Lượt Truy Cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:192
số người truy cậpHôm qua:648
số người truy cậpTuần này:2046
số người truy cậpTháng này:15103
số người truy cậpTất cả:1590595
số người truy cậpĐang trực tuyến:25