KHÁM BỆNH, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ VÀ TẶNG QUÀ CHO HỘ NGHÈO XÃ TÂN AN THẠNH HUYỆN BÌNH TÂN, TỈNH VĨNH LONG
Cập nhật ngày 06/08/2018

      Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 và ngày Gia đình Việt Nam 28/6, vừa qua, Đội Thầy thuốc tình nguyện ngành Y tế TP Cần Thơ phối hợp với Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang tổ chức buổi khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Tân An Thạnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.
      Đoàn đã tiến hành khám bệnh, siêu âm, đo điện tim và cấp phát thuốc miễn phí các loại thuốc phòng và điều trị bệnh ở người lớn tuổi (như: đau khớp, tăng huyết áp, rối loạn tiền đình, đau thần kinh tọa…). Người dân còn được các y bác sĩ hướng dẫn, tư vấn về cách sử dụng thuốc, chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng hợp lý, kỹ năng phòng, chống dịch bệnh, tai nạn thương tích... Tổng chi phí tiền thuốc là gần 30 triệu đồng, do Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang tài trợ.
      Dịp này, Đoàn cán bộ ngành Y tế thành phố Cần Thơ đã trao tặng 100 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, các cụ già neo đơn, tàn tật; tặng 600 quyển tập và 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh cấp II có hoàn cảnh khó khăn học tập tốt tại địa phương. Kinh phí quà được vận động từ nguồn xã hội hóa.
      Đây là hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực được Đội Thầy thuốc tình nguyện ngành Y tế TP Cần Thơ thực hiện thường xuyên, liên tục trong suốt những năm qua vì sức khỏe cộng đồng.

Tin, ảnh: Duy Lê – Công đoàn ngành Y tế thành phố
 
Lên đầu trang
VIDEO CLIP
Thông TIN
 
Lượt Truy Cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:369
số người truy cậpHôm qua:558
số người truy cậpTuần này:1496
số người truy cậpTháng này:1496
số người truy cậpTất cả:1612107
số người truy cậpĐang trực tuyến:29