LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN BÌNH THỦY PHỐI HỢP TỔ CHỨC HỘI THI “GÓI BÁNH TÉT” NHÂN DỊP TẾT QUÂN DÂN 2018
Cập nhật ngày 13/02/2018

      Nằm trong chuỗi các hoạt động Tết quân dân quận Bình Thủy năm 2018, sáng ngày 04/02/2018 Liên đoàn Lao động quận phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ quận tổ chức Hội thi gói bánh tét, trang trí mâm cỗ truyền thống, cấm hoa nghệ thuật.
      Hội thi diễn ra vào lúc 06 giờ 30 kết thúc vào lúc 17giờ cùng ngày; với sự tham gia của 15 đội dự thi gồm 75 thí sinh đến từ các Công đoàn cơ sở và Hội Liên hiệp Phụ nữ 08 phường. Với nội dung “Gói bánh tét - Trang trí mâm cổ truyền thống và cấm hoa nghệ thuật” từ nguyên liệu chính là nếp, đậu xanh, thịt mỡ, chuối… các đội đã gói thành những đòn bánh tét đặc trưng cho Tết cổ truyền của người dân Nam bộ. Đặc biệt các đội gói và nấu khi thành phẩm bánh được cắt ra tạo nên dòng chữ “Mừng Đảng - Mừng xuân”, “Tết quân dân 2018” và những khoanh bánh tét đa sắc màu được phối trộn với đậu xanh, thịt, và một số nguyên liệu khác; tạo thành những ngôi sao xinh xắn nổi bật trên nền xanh của nếp, thể hiện sự tài hoa sáng tạo của người phụ nữ. Bên cạnh đó những nhành hoa lung linh khoe sắc thắm được trang trí hết sức công phu, ấn tượng bên mâm cổ của ngày tết; với thịt kho, củ kiệu, canh khổ qua dồn thịt đặc sản của ngày tết; tất cả hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại tạo nên khuôn viên sống động của ngày tết Nam bộ thật ấm tình quân dân. Kết quả Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 09 giải khuyết khích. Công đoàn cơ sở khối Tiểu học đạt giải nhì, 02 giải ba thuộc về CĐCS khối Đảng đoàn thể và CĐCS khối THCS; ngoài ra Ban tổ chức còn trao giải “Bánh tét sáng tạo” cho CĐCS khối Tiểu học.
      Thông qua hội thi các đội có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc gói và nấu bánh tét. Nhằm phát huy nét văn hóa ẩm thực của người dân gian Nam bộ nói chung, thành phố Cần Thơ nói riêng. Nhằm phục vụ nhu cầu trải nghiệm của thực khách về tham dự Tết quân dân của quận Bình Thủy; góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa ẩm thực các loại bánh, khẳng định thương hiệu bánh tét “Lá cẩm” Bình Thủy; phục vụ tốt hơn du khách trong và ngoài thành phố. Góp phần phát triển du lịch trên địa bàn quận ngày càng phát triển; đồng thời giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tạo nên hương sắc mùa xuân đậm hương vị truyền thống của người Việt Nam.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Chợ - Liên đoàn Lao động quận Bình Thủy
Lên đầu trang
Thông TIN
Lượt Truy Cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:448
số người truy cậpHôm qua:816
số người truy cậpTuần này:2042
số người truy cậpTháng này:18632
số người truy cậpTất cả:992835
số người truy cậpĐang trực tuyến:30