CÔNG ĐOÀN PHỐI HỢP CHĂM LO CHO ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN ĐANG THỰC HIỆN PHƯƠNG ÁN 3 TẠI CHỖ
Cập nhật ngày 09/09/2021
      Nhằm tránh không để đứt gãy, gián đoạn chuỗi cung ứng hàng hóa cho khách hàng. Ban chấp hành các Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động quận đã tham mưu đề xuất Ban lãnh đạo Công ty tiếp tục duy trì hoạt động và thực hiện phương án 3 tại chổ “làm tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ”, nhằm đảm bảo phòng chống dịch bệnh và duy trì sản xuất ổn định. Hiện tại có khoản 25 – 30% các doanh nghiệp đủ điều kiện được cho phép thực hiện phương án “3 tại chỗ”.
      Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang diễn biến hết sức phức tạp và kéo dài, các cơ quan chức năng nhiều lần ra quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, khiến cho cuộc sống của đoàn viên, NLĐ các doanh nghiệp trên địa bàn quận đã khó khăn, nay càng khó khăn hơn.
      Với phương án sản xuất “3 tại chỗ” tại các doanh nghiệp đang hoạt động, Liên đoàn Lao động quận đề nghị các Công đoàn cơ sở tập trung triển khai công tác phòng chống dịch bệnh trong CNVCLĐ theo chỉ đạo của Chính phủ, Ngành Y tế …Trong quá trình sản xuất các doanh nghiệp phải bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phối hợp với lãnh đạo đơn vị quan tâm sâu sắc đến điều kiện ăn, ở của NLĐ đang thực hiện “3 tại chỗ”; động viên, gần gũi, hỗ trợ đầy đủ cơ sở vật chất và tinh thần cho NLĐ tại các doanh nghiệp đang thực hiện “3 tại chỗ”.
      Được biết, Ban chấp hành Công đoàn các doanh nghiệp đã hỗ trợ, trang bị khá đầy đủ cơ sở vật chất: giường, tủ, quạt, thuốc men, đồ dùng cá nhân, các nhu yếu phẩm thiết yếu... nhằm đảm bảo tốt nhất cho NLĐ an tâm sản xuất.
      Liên quan đến phương án 3 tại chỗ, Liên đoàn Lao động quận đã lập danh sách đề nghị về Liên đoàn Lao động thành phố xét duyệt hỗ trợ 1 lần 1 triệu đồng/NLĐ tiền ăn cho trên 700 đoàn viên, người lao động.

Tin: Liên đoàn Lao động quận Ninh Kiều
Lên đầu trang
VIDEO CLIP
Thông TIN
 
Lượt Truy Cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:457
số người truy cậpHôm qua:497
số người truy cậpTuần này:3272
số người truy cậpTháng này:10777
số người truy cậpTất cả:1787638
số người truy cậpĐang trực tuyến:31