LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN BÌNH THỦY “ Mái ấm Công đoàn” mang đến những niềm vui
Cập nhật ngày 24/12/2014
       
        Ước mơ an cư, lạc nghiệp đã trở thành hiện thực khi chương trình “Mái ấm Công đoàn” mang đến cho công nhân viên chức lao động (CNLĐ) những mái ấm đầy tình người. Giúp công đoàn viên thoát khỏi khó khăn về nhà ở, ổn định cuộc sống và thêm yên tâm công tác.
        Chúng tôi đến thăm và chia vui với chị Đào Thị Thu Mai, Cán bộ phường An Thới nhân dịp lễ bàn giao căn nhà “Mái ấm Công đoàn” do LĐLĐ TP. Cần Thơ trao tặng. Sự hỗ trợ thiết thực đã mang lại cho công nhân viên chức lao động nghèo niềm vui khó tả. Chị Mai xúc động cho biết: “Hoàn cảnh gia đình tôi rất khó khăn. Cuộc sống chủ yếu dựa vào tiền lương của tôi nên bao năm qua, các thành viên trong gia đình phải sống trong căn nhà lụp xụp. Chuyện làm nhà thì ngay cả trong mơ tôi cũng không dám nghĩ đến”. Khi được hỗ trợ xây nhà số tiền 30 triệu đồng cùng sự giúp đỡ của người thân, ngôi nhà mới rộng trên 50m2  đã được hoàn thiện, khang trang, tổng trị giá căn nhà gần 100 triệu đồng. Giờ đây, dẫu kinh tế gia đình còn những khó khăn  nhưng chị rất vui vì đã có nơi an cư để lập nghiệp.
Trường hợp khác, anh Nguyễn Thanh Sơn, cán bộ phường Trà An, không giấu nổi vui mừng: “Thu nhập của gia đình tôi không cao, cố gắng lắm cũng chỉ lo được bữa ăn, nói chi đến chuyện có căn nhà riêng. Từ nay gia đình tôi không còn phải lo trả tiền thuê cho căn nhà trọ chật hẹp”. Ngôi nhà khang trang do LĐLĐ quận Bình Thủy vừa tổ chức bàn giao cho anh khá khang trang (rộng 60m2, chi phí xây dựng trên 100 triệu đồng; được dựng lên từ sự đùm bọc, đóng góp hỗ trợ của công nhân viên chức, lao động thành phố Cần Thơ và sự hỗ trợ của người thân) có ý nghĩa vô cùng lớn lao, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tổ chức Công đoàn đối với người lao động nghèo.
          Còn anh Nguyễn Trọng Tâm, Phó Bí thư phường Long Hòa chia sẻ: “từ nay gia đình tôi không phải sống trong căn nhà chật hẹp cùng với ba mẹ và các anh chị em. Mái ấm Công đoàn giờ đây là tổ ấm. Tôi thấy  vô cùng hạnh phúc và xin chân thành cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của tổ chức Công đoàn”; Chị Nguyễn Thị Tú Trinh-Cán bộ Văn phòng Quận ủy, xúc động cho biết: “từ nay gia đình tôi đã có một mái ấm thật sự cho riêng mình, Tôi có thể yên tâm công tác và sẽ cố gắng nhiều hơn để lo cho con ăn học tới nơi, tới chốn”.
Mái ấm của chị Mai, anh Sơn, anh Tâm và chị Trinh là bốn trong rất nhiều trường hợp được nhận sự hỗ trợ từ Quỹ “Tấm lòng vàng” do công nhân viên chức, lao động Cần Thơ đóng góp.
         Ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Thủy cho biết: “Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ quận Bình Thủy đã xét hỗ trợ 120 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Tấm lòng vàng” của LĐLĐ thành phố Cần Thơ cho 4 đoàn viên đặc biệt khó khăn về nhà ở (năm 2014, CNVCLĐ quận Bình Thủy đã vận động đóng góp Qũy “Tấm lòng vàng” được trên 75 triệu đồng).Ngoài ra, LĐLĐ quận đã tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà cho CNVCLĐ với số tiền trên 100  triệu đồng; Phát vay (từ nguồn Quỹ Trợ vốn Công đoàn Cần Thơ) 200 triệu đồng cho cho 10 đoàn viên;…
         Việc hỗ trợ xây dựng “ Mái ấm Công đoàn” và các hoạt động chăm lo cho công nhân viên chức, lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đã thể hiện tình đoàn kết, tương thân tương ái, mang tính nhân văn sâu sắc của đội ngũ công nhân viên chức, lao động thành phố Cần Thơ .
                                                 Bài & ảnh: LĐLĐ QUẬN BÌNH THỦY
Lên đầu trang
Thông TIN
Lượt Truy Cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:864
số người truy cậpHôm qua:901
số người truy cậpTuần này:2619
số người truy cậpTháng này:17994
số người truy cậpTất cả:1141029
số người truy cậpĐang trực tuyến:35