ĐOÀN CÔNG TÁC TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM LÀM VIỆC VỚI LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Cập nhật ngày 10/08/2017

      Sáng 26/7, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - dẫn đầu đoàn công tác Tổng LĐLĐVN đã có buổi làm việc với Liên đoàn Lao động TP. Cần Thơ về hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.
      Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Lê Xuân Trị - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP. Cần Thơ nêu trong “Tháng Công nhân 2017”, LĐLĐ TP đã hỗ trợ xây dựng 11 Mái ấm công đoàn; phân bổ học bổng “Tấm lòng vàng Công đoàn Cần Thơ” với số tiền trên 265,9 triệu đồng cho con em CNVCLĐ vượt khó học giỏi; phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Cần Thơ tổ chức chương trình “Kết nối Tấm lòng vàng” lần thứ 1/2017; khám, phát thuốc miễn phí và tặng quà nhu yếu phẩm cho 1.000 CNLĐ…Qua các phong trào thi đua đã có 4.154 công trình, sản phẩm, đề tài sáng kiến được đăng ký, tổ chức gắn biển 2 công trình thi đua và tuyển chọn 3 sản phẩm tham gia chương trình “Tự hào trí tuệ Việt Nam” do Tổng LĐLĐVN tổ chức… Bên cạnh đó đã phối hợp với Viện Khoa học kỹ thuật Bảo hộ Lao động tiến hành nghiên cứu, điều tra khảo sát tại 4 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực dệt may, da giày; khám sức khỏe cho trên 600 CNLĐ để thực hiện Đề tài khoa học “Đánh giá gánh nặng lao động, nhu cầu dinh dưỡng, an toàn thực phẩm bữa ăn ca cho người lao động trong một số ngành nghề”.
      Hiện nay, toàn thành phố có hơn 97.507 đoàn viên công đoàn/107.810 CNVCLĐ. 6 tháng đầu năm, các cấp công đoàn đã phát triển được 3.034 đoàn viên và thành lập 23 CĐCS.
      Đoàn công tác đã đặt ra các vấn đề cần được các cấp công đoàn Cần Thơ quan tâm cũng như các giải pháp để tháo gỡ khó khăn trong thu kinh phí, đoàn phí, thành lập công đoàn cơ sở trong thời gian tới.
      Tại buổi làm việc, Đ/c Bùi Văn Cường - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN ghi nhận những nỗ lực của LĐLĐ TP. Cần Thơ trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, vẫn còn những tồn tại, hạn chế, cần có những giải pháp cụ thể để khắc phục. Đồng chí Bùi Văn Cường nhấn mạnh: Chủ đề năm nay là vì lợi ích đoàn viên công đoàn. Lợi ích đó gồm 3 nhóm: Vật chất, tinh thần và chính trị, cần phải cụ thể hóa để làm nổi bật sự khác biệt giữa đoàn viên với người lao động không phải đoàn viên công đoàn. Qua đó, giúp họ thấy được sự quan trọng, gắn bó chặt chẽ hơn với tổ chức công đoàn. LĐLĐ TP. Cần Thơ tiếp tục bám sát vào các nhiệm vụ thường xuyên, đặc biệt chăm lo đời sống cho NLĐ, tuyên truyền giáo dục pháp luật, phát động phong trào thi đua, xây dựng Công đoàn vững mạnh. Bên cạnh đó, cần thống kê doanh nghiệp, số lượng CNLĐ để có giải pháp phát triển đoàn viên. Tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ giỏi nghiệp vụ, chuyên môn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Tin, ảnh: Xuân Nguyên – Ban Tuyên giáo LĐLĐ TP.Cần Thơ
 
Lên đầu trang