LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN THAM GIA XÂY DỰNG BỘ LUẬT LAO ĐỘNG (SỬA ĐỔI)
Cập nhật ngày 27/05/2019

      Sáng ngày 20 tháng 5 năm 2019, Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi). Đến dự Hội nghị có các đồng chí Tập thể Thường trực, Ủy viên Thường vụ, Trưởng, Phó các ban chuyên đề và đơn vị trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động các quận, huyện, Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức, Công đoàn các Khu chế xuất & công nghiệp Cần Thơ và đại diện Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở các doanh nghiệp có đông công nhân lao động.
      Chủ trì Hội nghị, đồng chí Trần Văn Tám - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố phát biểu: Bộ luật Lao động của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam được ban hành ngày 23/6/1994 và có hiệu lực thi hành từ 01/01/1995. Trải qua 24 năm hình thành và áp dụng trong cuộc sống, Bộ luật Lao động đã qua 4 lần sửa đổi, bổ sung vào các năm 2002, 2006, 2007 và 2012. Để đáp ứng các yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế, yêu cầu cần phải tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý về lao động.
      Qua tổng kết 5 năm thi hành Bộ luật Lao động 2012, nhiều doanh nghiệp, người lao động, tổ chức đại diện người sử dụng lao động và tổ chức công đoàn đã phản ánh nhiều vướng mắc, bất cập xuất phát từ việc áp dụng các điều luật trong Bộ luật Lao động như: Hợp đồng lao động và mở rộng quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động; mở rộng khung thỏa thuận về thời giờ làm thêm tối đa; về tiền lương; về điều chỉnh tuổi nghỉ hưu; thương lượng tập thể; giải quyết tranh chấp lao động và đình công; tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở; những qui định riêng đối với lao động nữ và thúc đẩy bình đẳng giới; về thời gian nghỉ tết âm lịch và bổ sung 01 ngày nghỉ lễ (ngày thương binh liệt sĩ 27/7) và một số nội dung khác.
      Kết thúc Hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố, đ/c Trần Văn Tám – Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các cấp công đoàn, quý đại biểu dự Hội nghị đã có nhiều ý kiến đóng góp rất quan trọng vào Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi), thể hiện vai trò của các cấp công đoàn trong việc đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; ghi nhận, tổng hợp đầy đủ ý kiến đóng góp của quý đại biểu, kịp thời báo cáo về Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam theo quy định.

Tin, ảnh: Ban Chính sách pháp luật Liên đoàn Lao động thành phố
 
Lên đầu trang
VIDEO CLIP
Thông TIN
 
Lượt Truy Cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:551
số người truy cậpHôm qua:1170
số người truy cậpTuần này:2788
số người truy cậpTháng này:11625
số người truy cậpTất cả:1429196
số người truy cậpĐang trực tuyến:46