LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ TỔ CHỨC HỘI THI “AN TOÀN VỆ SINH VIÊN GIỎI” LẦN THỨ XI NĂM 2018
Cập nhật ngày 22/05/2018

      Hưởng ứng “Tháng Công nhân”; “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” (ATVSLĐ) năm 2018 và chào mừng Đại hội X Công đoàn thành phố Cần Thơ, tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.
      Sáng ngày 17/5/2018 tại Hội trường Nhà Văn hóa Lao động, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” lần thứ XI năm 2018. Hội thi diễn ra trong 2 ngày 17-18/5/2018, phát biểu khai mạc Hội thi đồng chí Trần Văn Tám – Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ nhấn mạnh: công tác ATVSLĐ có vai trò hết sức quan trọng trong việc hạn chế, rủi ro tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cải thiện điều kiện làm việc và thúc đẩy sản xuất phát triển. Hội thi nhằm phổ biến, tuyên truyền cho người lao động nắm bắt, hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật và kỹ thuật về An toàn vệ sinh lao động, phát huy tốt hơn nữa vai trò hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên, từng bước đưa công tác ATVSLĐ ở các doanh nghiệp, các đơn vị trở thành phong trào sâu rộng trong quần chúng và công nhân lao động.
      Hội thi còn là nơi tạo điều kiện cho các ATVSV thể hiện trình độ hiểu biết, trao đổi kinh nghiệm và kỹ năng thực hành trong các hoạt động của mình, là cơ hội để các thí sinh giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các ATVSV với nhau, qua đó rút ra những bài học bổ ích trong công tác an toàn vệ sinh lao động. Vai trò của Tổ chức Công đoàn trong chỉ đạo, hướng dẫn quản lý hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên đạt hiệu quả, góp phần giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ có thể xảy ra.
      Tham gia Hội thi lần này có 20 đội (Chia thành 2 khu vực: Khu vực I LĐLĐ quận, huyện, CĐ ngành, CĐ Khu chế xuất và Công nghiệp; Khu vực II các CĐCS trực thuộc và CĐ Trung ương đóng trên địa bàn thành phố), trên 120 thí sinh tham gia (trong đó có 60 thí sinh chính thức), mỗi đội phải trải qua 3 phần thi: Phần thi văn nghệ các đội tự giới thiệu về đơn vị mình; phần thi lý thuyết thi trắc nghiệm và thi thực hành sơ cấp cứu; phần thi xử lý tình huống. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 5 giải ba và 9 giải khuyến khích.

Tin, ảnh: Ban Chính sách pháp luật Liên đoàn Lao động TPCT
 
Lên đầu trang
VIDEO CLIP
Thông TIN
Lượt Truy Cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:252
số người truy cậpHôm qua:624
số người truy cậpTuần này:1487
số người truy cậpTháng này:4834
số người truy cậpTất cả:1343430
số người truy cậpĐang trực tuyến:19