LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG THÀNH PHỐ THĂM VÀ TẶNG QUÀ MÔ HÌNH “CHỢ 0 ĐỒNG” TẠI QUẬN NINH KIỀU
Cập nhật ngày 30/06/2021
      Ngày 29/6/2021, đồng chí Lê Thị Sương Mai – Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ đến thăm và tặng quà cho mô hình “Chợ 0 đồng” của quận Ninh Kiều tại Trường Tiểu học Ngô Quyền (số 11 Nguyễn Khuyến, phường An Cư). Mô hình “Chợ 0 đồng” được bắt đầu hoạt động từ ngày 20/6/2021. Ðây là mô hình do công đoàn viên Trường Tiểu học Ngô Quyền thực hiện, nhằm chung tay hỗ trợ bà con lao động khó khăn mùa dịch.
      Chợ hoạt động từ 8 giờ đến 10 giờ hằng ngày. Mỗi người đến chợ sẽ tự do lựa chọn rau củ và được nhận 1 phần quà gồm: 2kg gạo, 5 gói mì, 1 túi khẩu trang y tế (10 cái) và các nhu yếu phẩm như: dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương, nước mắm, bánh…Trung bình mỗi ngày, chợ trao tặng khoảng 200 phần cho những người khó khăn. Trong đó, có 60 phần dành cho những người trên địa bàn từng phường của quận Ninh Kiều, có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người lao động bị mất việc làm do dịch Covid-19; phần còn lại, các công đoàn viên sẽ đi tìm các hoàn cảnh khó khăn đang mưu sinh hoặc không có khả năng đi lại, những người tàn tật, mất sức lao động từ các nơi khác đến để gửi quà.
 
      Mô hình được thực hiện với sự cho phép của UBND quận Ninh Kiều và được nhiều nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí, rau củ, gạo, nhu yếu phẩm. Dự kiến, mô hình sẽ duy trì hoạt động trong thời gian dài để lan tỏa việc làm ý nghĩa đến mọi người, hỗ trợ bà con khó khăn.

Tin, ảnh: Ban Tuyên giáo – Nữ công Liên đoàn lao động thành phố
 
Lên đầu trang
VIDEO CLIP
Thông TIN
 
Lượt Truy Cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:353
số người truy cậpHôm qua:874
số người truy cậpTuần này:353
số người truy cậpTháng này:4623
số người truy cậpTất cả:1824313
số người truy cậpĐang trực tuyến:33