LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TP. CẦN THƠ HỖ TRỢ 974 TRIỆU ĐỒNG CHO LỰC LƯỢNG Y TẾ
Cập nhật ngày 21/09/2021
      Ngày 21/9/2021, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ đồng loạt đến các quận huyện để trao tiền hỗ trợ cho ngành y tế, nhằm thực hiện Quyết định số 3040 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, về việc hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch COVID -19 tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện Chỉ thị 16.
      Tại các huyện, bà Lê Thị Sương Mai, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ đến trao số tiền 215 triệu đồng cho Trung tâm y tế huyện Thới Lai và 109 triệu đồng cho Trung tâm y tế huyện Cờ Đỏ. Tại các quận Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ Huỳnh Thị Hiền cũng trao 650 triệu đồng cho các đơn vị.

Bà Lê Thị Sương Mai, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ trao số tiền cho Trung tâm y tế huyện Cờ Đỏ.

      Trước đó, Liên đoàn Lao động các quận huyện đã có công văn đề nghị và kèm danh sách đội ngũ y tế đang làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng, chống dịch Covid - 19 tại địa phương do công đoàn cơ sở địa phương lập và có xác nhận của Sở Y tế, bệnh viện, cơ sở y tế.
      Với số tiền này, các Trung tâm y tế sẽ bàn thảo với các đơn vị về phương thức hỗ trợ bằng tiền mặt hay bằng phiếu mua hàng hoặc hỗ trợ thông qua các suất ăn. Mỗi suất hỗ trợ bằng hiện vật hoặc tiền đều có trị giá 1.000.000 đồng/người. Tổng số tiền được trao cho toàn thành phố là 2 tỷ 531 triệu đồng, sử dụng từ nguồn tích lũy của Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ.

Bà Huỳnh Thị Hiền - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ trao số tiền cho Trung tâm y tế quận Bình Thủy.

     Tại các buổi gặp gỡ, trao tiền lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ chân thành cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp của lực lượng công đoàn viên, các tổ chức công đoàn cơ sở trong ngành y tế đã tận tâm tận lực trong suốt quá trình chống dịch để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của Nhân dân.
     Với vai trò là đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của công đoàn viên, những tháng qua, các cấp công đoàn từ thành phố đến quận huyện đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động rất thiết thực để chăm lo cho công đoàn viên và gia đình công đoàn viên.
      Các ngày tiếp theo, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ sẽ tiếp tục đến các huyện Phong Điền, Vĩnh Thạnh, các quận Cái Răng, Ninh Kiều và Công đoàn ngành y tế thành phố để trao các suất hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19./.
 
Tin, ảnh: Lê Trực
 

  
Lên đầu trang
VIDEO CLIP
Thông TIN
 
Lượt Truy Cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:477
số người truy cậpHôm qua:497
số người truy cậpTuần này:3292
số người truy cậpTháng này:10797
số người truy cậpTất cả:1787658
số người truy cậpĐang trực tuyến:32