NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI XIII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM, NHIỆM KỲ 2023-2028

300 người lao động vui mừng nhận quà dịp Lễ phát động Tháng Công nhân tại Cần Thơ

Ngày 25.4, UBND TP. Cần Thơ tổ chức Lễ phát động “Tháng Công nhân” và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023 với chủ đề “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”.

      Tại buổi lễ, công nhân, người lao động (CNNLĐ) bày tỏ sự vui mừng khi được nhận những phần quà ý nghĩa trước thềm 30.4 và 1.5.
     Dự lễ phát động có lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP Cần Thơ, lãnh đạo LĐLĐ TP Cần Thơ, các sở, ban, ngành cùng hơn 300 CNNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.
Toàn cảnh buổi lễ phát động. Ảnh: Phong Linh
300 NLĐ tham dự Lễ phát động “Tháng Công nhân” và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023
      Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ Lê Thị Sương Mai cho biết: Năm 2023, LĐLĐ TP sẽ phối hợp với các ngành chức năng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: thực hiện thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATVSLĐ tại các doanh nghiệp có đông CNNLĐ; thăm hỏi, động viên các nạn nhân và gia đình bị tai nạn lao động; tổ chức các chương trình trao học bổng Tấm lòng vàng cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn; khởi công hỗ trợ xây dựng "Mái ấm Công đoàn;...
       Ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại Lễ phát động. Ảnh: Phong Linh
Chủ tịch LĐLĐ TP. Cần Thơ Lê Thị Sương Mai. Ảnh: Phong Linh.
         Phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện mong muốn các sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố và UBND quận huyện tùy tình hình thực tế tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng hoặc các hoạt động hưởng ứng thiết thực; tuyên truyền, hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở tăng cường xây dựng, triển khai các biện pháp giảm thiểu rủi ro và ATVSLĐ; chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và kịp thời giải quyết những kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, công nhân, lao động;...
"Với những hành động thiết thực, tôi tin tưởng rằng Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023 sẽ đạt được những kết quả cao nhất, qua đó xây dựng môi trường làm việc, môi trường lao động an toàn, thực hiện hiệu quả bảo vệ sức khỏe Nhân dân" - ông Hiện nói.
        Tại buổi lễ, ban tổ chức trao 300 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 500.000 đồng/phần; 12 mái ấm cho công, đoàn viên khó khăn về nhà ở; 30 suất học bổng, mỗi suất 600.000 đồng từ chi nhánh quỹ Xã hội Từ thiện Tấm lòng Vàng Cần Thơ; 16 suất cho công nhân lao động bị tai nạn 1 triệu đồng/người.

TP Cần Thơ trao quà cho NLĐ. Ảnh: Phong Linh
Trao mái ấm công đoàn. Ảnh: LĐLĐ TP Cần Thơ
Công nhân vui mừng nhận quà. Ảnh: Phong Linh
          Nhận phần quà trên tay, anh Nguyễn Văn Nghĩa (công nhân đang làm việc tại công ty Biti's) xúc động: “Không chỉ tôi mà ngay cả vợ con ở nhà khi nghe tin tôi được nhận quà cũng rất mừng rỡ. Dù chỉ là phần quà nhỏ nhưng đây là niềm vui và hạnh phúc của công nhân chúng tôi, nhất là dịp Lễ 30.4 và 1.5 sắp tới”.
        Sau lễ phát động, LĐLĐ TP. Cần Thơ có buổi ghé thăm, làm việc với Ban lãnh đạo, CĐCS Công ty cổ phần C.P Chăn nuôi Việt Nam - chi nhánh tại Cần Thơ về tình hình chăm sóc, hỗ trợ cho CNNLĐ của công ty. Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ Lê Thị Sương Mai động viên, khuyến khích Công ty tiếp tục phát huy vai trò của mình trong công tác hỗ trợ đời sống công nhân, nhất là về việc hỗ trợ bữa ăn ca.
LĐLĐ TP Cần Thơ tặng quà cho Ban lãnh đạo Công ty.
Cắt băng khánh thành tuyến giao thông cặp rạch ông Dựa. Ảnh: LĐLĐ TP Cần Thơ
LĐLĐ TP Cần Thơ cùng địa phương đi trên tuyến đường giao thông cặp rạch ông Dựa. Ảnh: LĐLĐ TP Cần Thơ
         Dịp này, LĐLĐ TP. Cần Thơ cũng đến UBND phường Long Tuyền để nắm tình hình công tác xây dựng tuyến giao thông cặp rạch ông Dựa, khu vực Bình Dương A.
        Đến nay, tuyến đường đã xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng, tạo điều kiện cho việc đi lại cho các hộ dân tại khu vực Bình Dương A. Được biết, tổng giá trị đầu tư tuyến đường là 2,6 tỉ đồng.
Theo nguồn: https://laodong.vn/cong-doan/300-nld-vui-mung-nhan-qua-dip-le-phat-dong-thang-cong-nhan-tai-can-tho-1184364.ldo?gidzl=p_qwALSPq5ZBvpyfMmNNNSFdE2r5KO1JYR0yTKLMW5VSjsOe4bUENuonPYv00ejHZU1dT3ceqDv7LXNIM0