ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM MUÔN NĂM!

5 LĐLĐ Thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chăm lo Tết Nguyên đán

Ngày 2.11, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2022. Một trong những hoạt động được chú trọng thời gian trước mắt là tập trung chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. 

Hội nghị diễn ra sáng 2.12. Ảnh: Linh Nguyên
    Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội.
      Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 thành phố gồm: Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, Liên đoàn Lao động Thành phố Hải Phòng, Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động Thành phố Đà Nẵng, Liên đoàn Lao động Thành phố Cần Thơ. Trong đó Liên đoàn Lao động Hà Nội làm Cụm trưởng.  
       Theo đánh giá, hoạt động của các cấp Công đoàn 5 thành phố đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của cấp ủy Đảng, sự phối hợp hiệu quả của chính quyền, chuyên môn đồng cấp, vị thế, vai trò của tổ chức Công đoàn được khẳng định. Đặc biệt là vai trò chủ động, tích cực, sáng tạo của đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp trong chỉ đạo hoạt động, tổ chức các phong trào thi đua, làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân viên chức lao động tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Một số hoạt động lớn, hoạt động thường xuyên của các cấp Công đoàn 5 thành phố đã được chuẩn bị chu đáo cho tình huống phải dừng hoạt động, hoãn hoặc điều chỉnh hình thức, quy mô phù hợp với công tác phòng chống dịch COVID-19.
        Công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động được tập trung đẩy mạnh, đối tượng chăm lo được mở rộng hơn, đa dạng ngành nghề, nhất là đối với lao động làm việc trong khu vực phi chính thức, số lượng và chất lượng chăm lo được nâng lên. Nhiều chương trình chăm lo thiết thực được các cấp Công đoàn tập trung triển khai, nhất là công tác chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động khó khăn, mất việc làm do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh…
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Linh Nguyên 
       Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đánh giá cao sự chủ động vượt khó, kịp thời tổ chức các hoạt động, tận dụng tối đa chỉ đạo của các thành uỷ để cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu đặt ra. Trong đó có nhiều mô hình hay, có sự sáng tạo. Những mô hình này cần nhân rộng trong các địa phương cả nước. Một trong những nhiệm vụ Chủ tịch Nguyễn Đình Khang đề nghị các đơn vị trong Cụm thi đua thực hiện là tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp; huy động mọi nguồn lực để chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 cho đoàn viên, người lao động trong bối cảnh nguy cơ mất việc, giãn việc.
Đồng chí Đoàn Văn Dũng - Phó Chủ tịch LĐLĐ TPCT phát biểu 
        Xuất phát từ tình hình thực tiễn và yêu cầu đổi mới của tổ chức Công đoàn trong thời gian tới, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 thành phố trực thuộc Trung ương đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023. Trong đó, tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Cng đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn các thành phố và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028; đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ, đúng Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Tiếp tục tham mưu cấp ủy Đảng triển khai, thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12.6.2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.
Thực hiện tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động khó khăn. Trước mắt tập trung chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đảm bảo thiết thực, kịp thời, đúng đối tượng; ưu tiên người lao động trực tiếp tại các doanh nghiệp.
 
     Quang cảnh Hội nghị.
  Theo nguồn: Báo Lao động