ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM MUÔN NĂM!

CẦN THƠ: SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO – CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC THÀNH PHỐ CẦN THƠ HỖ TRỢ NÔNG SẢN CHO NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TP HCM VÀ BÌNH DƯƠNG

      Sáng ngày 15/9/2021, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ và Công đoàn Ngành Giáo dục thành phố đã tổ chức khởi hành “Chuyến xe yêu thương đến với ngành Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương” nhằm chia sẻ khó khăn, mất mát với hai địa phương bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch Covid-19....

      Sáng ngày 15/9/2021, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ và Công đoàn Ngành Giáo dục thành phố đã tổ chức khởi hành “Chuyến xe yêu thương đến với ngành Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương” nhằm chia sẻ khó khăn, mất mát với hai địa phương bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch Covid-19.
      Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, kiêm Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ cho biết với tinh thần “tương thân, tương ái”, “kết nối nông sản, san sẻ yêu thương” cùng vượt qua đại dịch Covid-19. Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức thực hiện mục tiêu kép “vừa giải cứu nông sản cho nông dân, vừa đem nông sản hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, mong muốn góp chút tình cảm, công sức nhỏ nhoi cùng cả nước quyết tâm vượt qua đại dịch. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các cấp các ngành, đặc biệt là ý tưởng tổ chức “Chuyến xe yêu thương” vận chuyển hàng hóa ủng hộ nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương lần này của Công đoàn ngành Giáo dục thành phố Cần Thơ cũng như hoạt động Mô hình “Bếp Ấm – Cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19” hay “Chuyến xe Yêu thương - Đến với nơi cần” kể từ khi bùng phát dịch bệnh Covid-19 đến nay.
      Sau 5 ngày triển khai thực hiện, Ngành Giáo dục thành phố đã trích nguồn Quỹ hỗ trợ Giáo dục của ngành với số tiền 70 triệu đồng giải cứu 15 tấn củ quả cho bà con tại quận Ô Môn, huyện Phong Điền, đồng thời hệ thống Giáo dục Thái Bình Dương đã hỗ trợ 03 tấn rau củ, để hỗ trợ cho ngành Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.
      Dịp này, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng đã vận động xã hội hóa giải cứu thêm 5 tấn rau củ quả hỗ trợ gửi tặng gia đình các em Đội viên, Nhi đồng, để góp phần chia sẻ cùng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tổng trị giá hàng hóa, rau củ là 130 triệu đồng.
      Ngoài ra, Chương trình đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ chỉ huy cquân sự thành phố hỗ trợ 03 phương tiện vận chuyển hàng hóa và Lãnh đạo trường Phổ thông Thái Bình Dương đã hỗ trợ địa điểm, con người và góp phần rất lớn trong suốt quá trình triển khai thực hiện kế hoạch./.

Tin/ảnh: Trương Tố Trang – Công đoàn Ngành GD & ĐT TPCT