NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI XIII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM, NHIỆM KỲ 2023-2028

CĐ CÁC KCX&CN CẦN THƠ: HỘI NGHỊ SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN QUÝ I/2023 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ QUÝ II/2023

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, sáng ngày 21 tháng 4 năm 2023, Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động Công đoàn quý I/2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II/2023.

        Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thanh Thúy - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố, Chủ tịch Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy Ban Kiểm tra Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ; các đồng chí là cán bộ chủ chốt các Công đoàn cơ sở trực thuộc.
        Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua, cụ thể trong quý I/2023 đã tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; thực hiện tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán đã tổ chức trao 2.309 phần quà với số tiền 1.330.000.000 đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức Hội thi Karaoke “Tiếng hát công nhân”, Hội thi “Trưng bày mâm ngũ quả và bánh dân gian”; thành lập 01 Công đoàn cơ sở, phát triển 113 đoàn viên, chỉ đạo Công đoàn cơ sở tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở 24/63 Công đoàn cơ sở, đạt 38%; tổ chức “Ngày hội các trò chơi dân gian” nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 ... Tuy nhiên, tình hình sản xuất của doanh nghiệp khó khăn ảnh hưởng đến hoạt động Công đoàn cơ sở nên việc phát động các phong trào thi đua trong các Công đoàn cơ sở còn nhiều hạn chế, ảnh hưởng đến một số nhiệm vụ chỉ tiêu năm 2023. Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ đề nghị các Công đoàn cơ sở quan tâm nhiều hơn nữa đến các hoạt động theo chỉ tiêu giao đầu năm, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp.
        Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã trao tặng Bằng khen Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho 02 tập thể và cá nhân, 01 Cờ thi đua Liên đoàn Lao động thành phố cho 01 tập thể có thành tích tiêu biểu trong hoạt động Công đoàn năm 2022.
        Nhân dịp này, Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ cũng đã tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến và thực hiện quy trình lấy ý kiến nhân sự Văn kiện Đại hội Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ, nhiệm kỳ 2023 - 2028 theo quy định.
Tin, ảnh: Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ.