NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI XIII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM, NHIỆM KỲ 2023-2028

CÔNG ĐOÀN CÁC KHU CHẾ XUẤT VÀ CÔNG NGHIỆP CẦN THƠ PHỐI HỢP THAM GIA GIẢI QUYẾT CÁC CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Sáng ngày 09/3/2023, Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ phối hợp với Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ, Công an quận Ô Môn đã có buổi làm việc với đại diện doanh nghiệp, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Sản xuất Vạn Ý về việc thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động. 

        Trong thời gian qua, Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ đã nghe phản ánh của công nhân lao động về việc công nhân nghỉ việc không chốt được sổ bảo hiểm xã hội, công nhân đi khám bệnh không thanh toán được bảo hiểm y tế. Qua làm việc, đơn vị đã báo cáo tình hình khó khăn của doanh nghiệp, doanh nghiệp không có đơn hàng, tạm ngưng sản xuất và tình hình nợ bảo hiểm xã hội trong thời gian qua.
         Đoàn làm việc đã đề nghị với Công ty nhanh chóng khắc phục nợ đọng bảo hiểm xã hội để người lao động được đảm bảo quyền lợi chính đáng. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tăng cường vai trò tham mưu cho Ban Giám đốc trong việc thực hiện các quy định của pháp luật, thường xuyên nắm tình hình tư tưởng đoàn viên, người lao động và kịp thời báo cáo về Công đoàn cấp trên những khó khăn, vướng mắc của người lao động nhằm ngăn ngừa kịp thời việc tập trung đông người, đình công có thể xảy ra trong thời gian tới trước tình hình khó khăn của Công ty hiện nay.
  Tin, ảnh: Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ.