TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2022!

CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC QUẬN BÌNH THỦY CHĂM LO TẾT NGUYÊN ĐÁN ĐINH DẬU 2017 CHO NHÀ GIÁO, NGƯỜI LAO ĐỘNG VÀ HỌC SINH

      Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đã gần kề. Song song với việc đảm bảo chất lượng dạy và học, Công đoàn Giáo dục quận Bình Thủy chỉ đạo công đoàn trực thuộc chú trọng chăm lo đời sống cho nhà giáo, người lao động và học sinh (NGNLĐ-HS), đảm bảo tất cả NGNLĐ-HS đều được vui xuân đón Tết.
 


      Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đã gần kề. Song song với việc đảm bảo chất lượng dạy và học, Công đoàn Giáo dục quận Bình Thủy chỉ đạo công đoàn trực thuộc chú trọng chăm lo đời sống cho nhà giáo, người lao động và học sinh (NGNLĐ-HS), đảm bảo tất cả NGNLĐ-HS đều được vui xuân đón Tết.
      Năm 2017, Công đoàn Giáo dục quận Bình Thủy đã chỉ đạo công đoàn các đơn vị báo cáo với cấp ủy Đảng, chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp nắm tình hình đời sống cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo và người lao động, học sinh của đơn vị, căn cứ điều kiện cụ thể của từng đơn vị, trường học để xây dựng kế hoạch chăm lo Tết cho cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.
      Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, Công đoàn Ngành Giáo dục thành phố đã hỗ trợ 14 suất quà cho cán bộ, nhà giáo và người lao động và học sinh có hoàn cảnh khó khăn (trị giá các suất quà từ 500.000 đến 2.000.000 đ/suất). Công đoàn Giáo dục quận đã hỗ trợ cho 20 nhà giáo, người lao động và 49 học sinh các phần quà với số tiền là 42,5 triệu đồng (trị giá mỗi suất quà từ 500.000 đến 1.000.000 đồng) và 500 kg gạo cho giáo viên và học sinh vui tết, tổng giá trị các phần quà tết cho cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh ước khoảng 78,7 triệu đồng. Các công đoàn cơ sở cũng đã phối hợp với chính quyền chăm lo đời sống cho cán bộ, giáo viên; kịp thời chi trả lương, thưởng, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, cán bộ công đoàn cơ sở với tổng số tiền trên 342 triệu đồng.
      Đặc biệt, nhằm kịp thời giúp đỡ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, từ nguồn quỹ Vòng tay nhân ái, Công đoàn giáo dục quận đã hỗ trợ 20 triệu đồng xây dựng và trao tặng Mái ấm công đoàn cho 01 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn (tại phường Thới An Đông). Ngoài ra, quỹ Vòng tay nhân ái của Ngành, trong năm qua đã kịp thời hỗ trợ cho 15 giáo viên, người lao động và học sinh ở các đơn vị trực thuộc bị bệnh nan y, hiểm nghèo, gia đình khó khăn, với tổng số tiền 38 triệu đồng (mỗi suất từ 1 triệu đến 5 triệu đồng.
      Thời gian qua, Công đoàn Giáo dục quận Bình Thủy cùng với các công đoàn trực thuộc đã tích cực chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn. Những sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần dù không lớn, song đã thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo, công đoàn đến đời sống mỗi cán bộ, giáo viên. Đặc biệt, với sự chỉ đạo sát sao của Công đoàn Ngành, sự quan tâm, chú trọng của công đoàn cơ sở, tin tưởng rằng, mọi cán bộ, giáo viên, người lao động sẽ được đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 ấm áp, trọn vẹn./.

Tin, ảnh: Trương Văn Rua – CĐGD quận Bình Thủy