NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP. CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN - KINH TẾ XÃ HỘI NĂM 2023. CHÀO MỪNG 137 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/05/1886 - 01/05/2023). NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2023). TINH THẦN NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5 BẤT DIỆT!

CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC QUẬN BÌNH THỦY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT NGHỊ QUYẾT 6b/NQ-TLĐ , CHỈ THỊ 03/CT-TLĐ

         Hoà cùng khí thế thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội thi đua yêu nước; để đánh gíá kết quả phong trào thi đua “Giỏi việc trường-đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2015 gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong nữ cán bộ, nhà giáo và người lao động; đánh giá công tác tổ chức, chỉ đạo của công đoàn đối với phong trào, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm để chỉ đạo trong giai đoạn tiếp theo, đồng thời ôn lại ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
          Sáng ngày 07/3/2015, Công đoàn Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thuỷ phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của Ngành GD&ĐT quận Bình Thủy long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ, Chỉ thị 03/CT-TLĐ giai đoạn 2010 – 2015 và họp mặt kỉ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1975 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

         Hoà cùng khí thế thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội thi đua yêu nước; để đánh gíá kết quả phong trào thi đua “Giỏi việc trường-đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2015 gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong nữ cán bộ, nhà giáo và người lao động; đánh giá công tác tổ chức, chỉ đạo của công đoàn đối với phong trào, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm để chỉ đạo trong giai đoạn tiếp theo, đồng thời ôn lại ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
          Sáng ngày 07/3/2015, Công đoàn Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thuỷ phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của Ngành GD&ĐT quận Bình Thủy long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ, Chỉ thị 03/CT-TLĐ giai đoạn 2010 – 2015 và họp mặt kỉ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1975 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
            Hội nghị vinh dự được đón tiếp đồng chí Lương Hiển Vinh, UVBCH LĐLĐ TPCT,  Chủ tịch CĐN GD TPCT; đồng chí Nguyễn Thị Chợ, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Thủy; đồng chí Nguyên Văn Xuân, Quận ủy viên, trưởng Phòng GD&ĐT -Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Giáo dục quận Bình Thuỷ; đồng chí Dương Thanh Đào, UVTV LĐLĐ quận, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục quận, cùng các đồng chí đại diện Báo Cần Thơ, Đài Truyền thanh quận Bình Thuỷ; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên của Phòng GD , các đồng chí nguyên là UVBCH CĐGD, các đồng chí trong BCH CĐGD- UBKT,  Hiệu trưởng, Chủ tịch CĐCS, Trưởng Ban nữ công các CĐCS trực thuộc và các thành viên trong Câu lạc bộ nữ công của ngành.
            Đồng chí Nguyên Văn Xuân, Quận ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT -Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Giáo dục quận Bình Thuỷ, Phát biểu chúc mừng. Đồng chí Lê Minh Hồng Giang  – Phó CTCĐ GD, Trưởng Ban Nữ công CĐGD quận đã ôn lại ý nghĩa ngày Quốc tế PN 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Hội nghị đã được nghe Báo cáo Sơ kết việc thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ và Chỉ thị 03/CT-TLĐ và triển khai phương hướng trong giai đoạn tới, 02 tham luận của Ban Nữ công CĐCS trường TH Bình Thủy và của đồng chí Hoàng Thị Nga, một nhà giáo ưu tú và là cán bộ quản lý nữ nhiệt tình, đảm đang, gương mẫu của ngành GD quận Bình Thủy nói chung và TH An Thới 1 nói riêng.
            Nhằm thúc đẩy phong trào Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam, CĐGD quận có mời ÔngVõ Thái Sơn, Giám đốc Công ty Xăng dầu Tây Nam Bộ đến tham dự hội nghị và giới thiệu sản phẩm của công ty  “Nước giặt cao cấp JANA”.
            Để kịp thời biểu dương và nhân rộng các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2015, Hội nghi đã trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp công đoàn cho 04 đồng chí và giấy khen của CĐN GD TPCT cho 01 tập thể 10 cá nhân, giấy khen của CĐ GD QBT cho 04 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Hai  giỏi” giai đoạn 2010-2015
Đồng chí Lương Hiển Vinh, UVBCH LĐLĐ TPCT, Chủ tịch CĐ GD& ĐT TP Cần Thơ đã phát biểu chỉ đạo những nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.
            Hội nghị đã kết thúc với niềm lạc quan và sự tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước; tất cả các chị em Nữ Nhà giáo đều thể hiện sự quyết tâm thực hiện tốt hơn nữa phong trào thi đua ”Giỏi việc trường-Đảm việc nhà”, để xứng đáng là con cháu Bà Trưng, Bà Triệu; góp phần tô điểm cho truyền thống của người phụ nữ Việt Nam và thể hiện phẩm chất của người phụ nữ trong thời kỳ mới “Tự tin, tự trọng, năng động, sáng tạo”./.
                                  Người viết: Thanh Đào – CT CĐ GD&ĐT quận Bình Thủy