ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM MUÔN NĂM!

CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC THÀNH PHỐ CẦN THƠ TỔNG KẾT TRAO GIẢI HỘI THI “ẢNH ĐẸP TUẦN LỄ ÁO DÀI” NĂM 2021

       Sáng ngày 14/4/2021, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động Công đoàn Quí I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm Quí II năm 2021. Hội nghị đã được đón tiếp đồng chí Đoàn Văn Dũng...

      Sáng ngày 14/4/2021, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động Công đoàn Quí I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm Quí II năm 2021. Hội nghị đã được đón tiếp đồng chí Đoàn Văn Dũng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố và đồng chí Nguyễn Phúc Tăng, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đến dự và chỉ đạo hội nghị.
      Trong Quí I/2021, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ đã triển khai thực hiện hầu hết các mặt công tác trọng tâm của tổ chức Công đoàn, một số chỉ tiêu đã thực hiện đạt trong quí I như: Thực hiện tuyên truyền đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, tuyên truyền các ngày lễ trọng đại của đất nước; chỉ đạo các CĐCS ngoài công lập thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể, đạt 100% chỉ tiêu; thành lập Fanpage Công đoàn Giáo dục thành phố; phát triển đoàn viên đạt 98,5%... Qua đó, các CĐCS trực thuộc đã tích cực tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng thành công đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3... và 100% nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động của ngành đã tích cực hưởng ứng Tuần lễ Áo dài năm 2021 trong tháng 3/2021. Riêng Công đoàn ngành đạt tổ chức Hội thi “Ảnh đẹp Tuần lễ Áo dài” năm 2021 phát động trong nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động các đơn vị trực thuộc, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên và đẩy mạnh công tác tuyên khơi dậy niềm tự hào,trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa đối với chiếc áo dài truyền thống của người Việt Nam.
      Tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Dũng đã chỉ đạo Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu do Liên đoàn Lao động thành phố giao, trong đó tập vào các mặt công tác trọng tâm như: Tuyên truyền học tập, quán tiệt nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII thực sự đi vào chiều sâu; vận động đoàn viên, người lao động và người thân trong gia đình quan tâm lựa chọn người có đức có tài để bầu cử vào Quốc hội và Hội đồng nhân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
      Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ, đồng chí Trương Tố Trang, Chủ tịch Công đoàn ngành đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố, đồng thời thề hiện quyết tâm sẽ cùng với Ban Chấp hành, Ban Thường vụ tiếp tực thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu đã được Liên đoàn Lao động thành phố giao trong năm 2021./.

Tin, ảnh: Trương Tố Trang – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục TPCT