ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM MUÔN NĂM!

Công đoàn Ngành Giáo dục thành phố tích cực hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt nam

        Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên đoàn lao động thành phố Cần Thơ phát động đoàn viên, công nhân, viên chức,người lao độnghưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Namnăm 2022”,nhằm tôn vinh văn hóa ViệtNam. Hoạt động đã tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng, góp phần khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm gìn giữ, phát huy trang phục truyền thống dân tộc. 

     
     Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên đoàn lao động thành phố Cần Thơ phát động đoàn viên, công nhân, viên chức,người lao độnghưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Namnăm 2022”,nhằmtôn vinh văn hóa ViệtNam. Hoạt động đã tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng, góp phần khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm gìn giữ, phát huy trang phục truyền thống dân tộc. Năm nay, Tuần lễ áo dài diễm ra nhân dịpkỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2022) và đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027. Công đoàn Ngành Giáo dục đào tạo đã phát động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” trongnữcán bộ, giáo viên và người lao động trong toàn ngành giáo dục thành phố từ  ngày 01đến ngày 08/3/2022.
       Cảm nhận về Tuần lễ Áo dài giữa những ngày tháng 03 đặc biệt này, Cô Đinh Kim Oanh - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Giáo dục chia sẻ: “Tôi thấy mình thật may mắn, tự hào khi được là người phụ nữ mang trên mình tà áo dài duyên dáng. Chỉ là một trang phục giản dị thôi nhưng nó mang vẻ thuần khiết, thanh lịch và là biểu tượng về nét đẹp văn hóa đặc sắc của dân tộc. Tôi cảm thấy tự tin hơn với mỗi giờ lên lớp. Tôi hi vọng, tà áo dài sẽ trở thành trang phục phổ biến trong các công sở, giảng đường, trong các hoạt động xã hội và trở thành những bài học “tinh thần” cho các thế hệ học sinh - sinh viên, người lao động, giúp họ thêm yêu con người, yêu hình ảnh người phụ nữ Việt Nam.”
Đó còn là tâm sự của cô Trần Việt Thi – Hiệu trưởng trường Phổ thông Thái Bình Dương vui vẻ nói: Tà áo dài gắn bó với tôi từ những ngày học phổ thông, không hiểu có phải do mọi người động viên hay không nhưng mỗi lần mặc áo dài tôi đều cảm thấy tự tin và yêu bản thân mình hơn. Chính vì vậy, trong những tháng ngày xa quê, tà áo dài vẫn theo tôi đến những miền đất mới. Và giờ đây mỗi khi nhìn lại những hình ảnh mình khoác lên mình trang phục truyền thống này tôi đều cảm thấy một tình cảm sâu sắc đối với tà áo dài Việt Nam.
       Không hiểu từ khi nào, tà áo dài đã trở thành sự lựa chọn của Nữ cán bộ giáo viên,nhà giáo cho những sự kiện quan trọng. Dường như Áo dài luôn có sự say mê đặc biệt đối với mỗi thế hệ người Việt Nam, mặc dù trải qua nhiều thời kỳ khác nhau, kiểu dáng của chiếc áo dài cũng có những biến tấu, cách điệu phù hợp với người mặc, nhưng vẫn giữ được dáng vẻ dịu dàng, thướt tha vốn có của chiếc áo dài Việt Nam. Cũng giống như đồng chí Lê Thị Sương Mai – Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố chia sẻ: “Chiếc áo dài Việt Nam có ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Chiếc áo dài cũng tượng trưng cho người phụ nữ Việt kiên cường, mạnh mẽ. Vừa đẹp dịu dàng, tha thiết nhưng có thể chiến đấu hết mình vì đất nước, vì dân tộc.”
         Tin, ảnh: Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ