TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2022!

CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC TP. CẦN THƠ TRAO CÁC SUẤT TRỢ CẤP ĐẾN NHÀ GIÁO NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2016 – 2017

      Căn cứ vào Quyết định số 193/QĐ-CĐN ngày 22/8/2016 của Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc hỗ trợ nhà giáo-người lao động có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn nhân dịp khai giảng năm học 2016 - 2017...


      Căn cứ vào Quyết định số 193/QĐ-CĐN ngày 22/8/2016 của Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc hỗ trợ nhà giáo-người lao động có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn nhân dịp khai giảng năm học 2016 - 2017,
      Thực hiện Hướng dẫn số 98/HD-CĐN, ngày 24/8/2016 của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ về việc hỗ trợ nhà giáo-người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân đầu năm học mới.
      Vào sáng ngày 03/9/2016 đoàn công tác của Công đoàn ngành Giáo dục thành phố Cần Thơ do đồng chí Lương Hiển Vinh, Chủ tịch Công đoàn ngành làm Trưởng đoàn đã đến Công đoàn Giáo dục 9 quận/huyện để trao các suất hỗ trợ đến nhà giáo, người lao động đang công tác tại các đơn vị trường học thuộc các huyện vùng xa trung tâm thành phố Cần Thơ.
      Tại các điểm đến thuộc Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ, trường THPT Thới Lai (huyện Thới Lai), trường THPT Phan Văn Trị (huyện Phong Điền) đoàn đã tiến hành trao các suất trợ cấp khó khăn mỗi suất 2.000.000 đ, được trích từ nguồn Quỹ “Mái ấm Công đoàn – Hỗ trợ nhà giáo và người lao động trong ngành Giáo dục của Công đoàn Giáo dục Việt Nam”, đến các giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo (có tất cả 20 suất hỗ trợ được gửi đến nhà giáo, người lao động đang công tác tại 9 phòng GD&ĐT quận/huyện, 10 điểm trường THPT thuộc 4 huyện Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ, Thới Lai và Phong Điền).
      Mỗi phần quà hỗ trợ là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp các thầy, cô vượt qua những khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống, sức khỏe để sớm trở lại bục giảng. Tại các điểm đến trao các suất hỗ trợ, đồng chí Lương Hiển Vinh thay mặt đoàn đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của từng cá nhân, đồng thời trao tận tay các thầy, cô giáo những suất hỗ trợ, kèm theo những lời động viên nhà giáo, người lao động cố gắng nỗ lực, vượt qua những khó khăn trước mắt để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ ở năm học mới 2016 – 2017.
      Đại diện Lãnh đạo Công đoàn các quận, huyện đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với tổ chức Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Giáo dục thành phố đã rất quan tâm, hỗ trợ và giúp cho nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm được niềm tin, vượt qua những khó khăn trước mắt để tiếp tục cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Tin, ảnh: Công đoàn ngành Giáo dục TP. Cần Thơ