NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2023)!

Công đoàn Ngành Y tế tặng quà Trung thu và tổ chức vui hội trăng rằm cho các cháu thiếu nhi

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, Công đoàn ngành Y tế cùng các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, tặng quà cho các cháu thiếu nhi. Tối 7/9/2022, Công đoàn và đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức họp mặt “Vui Tết Trung thu năm 2022” cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Các em nhỏ được phục vụ các tiết mục văn nghệ vui tươi, sôi động, rước đèn và phá cỗ Trung thu. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao hơn 90 phần quà, gồm bánh trung thu, lồng đèn và tiền mặt, mỗi phần quà 400 ngàn đồng cho các em thiếu nhi.


       CĐCS Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tổ chức Vui Trung thu và tặng quà cho các cháu thiếu nhi
Dịp này, các CĐCS trực thuộc Công đoàn Ngành Y tế cũng đồng loạt tổ chức vui Trung thu và trao quà cho các cháu thiếu nhi là con em của công đoàn viên như: CĐCS Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ tặng 177 phần quà cho các cháu với tổng kinh phí hơn 17 triệu đồng; CĐCS Bệnh viện Tâm thần TP Cần Thơ tặng 50 phần quà với tổng kinh phí 5 triệu đồng; CĐCS Bệnh viện Quân dân Y phát 92 phần quà và lồng đèn; Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ tặng 40 phần quà với tổng số tiền hơn 4 triệu đồng; Trung tâm Giám định Y khoa trao mỗi cháu một phần quà trị giá 300.000 đồng, với tổng kinh phí 6 triệu đồng; Phòng khám Đa khoa Vạn Phước Cửu Long trao 35 phần quà với tổng kinh phí 3,5 triệu đồng. 
     CĐCS Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc - Mỹ phẩm - Thực phẩn Cần Thơ tổ chức Vui trăng rằm cho các bé
       Ngoài ra, CĐCS Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc - Mỹ phẩm - Thực phẩm Cần Thơ, Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều cũng tổ chức vui hội trăng rằm cho các bé. Trong không khí vui tươi của đêm hội đón trung thu, các bạn nhỏ đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ sôi nổi, hấp dẫn; tham gia trò chơi cùng chị Hằng và chú Cuội; được phá cỗ và nhận những phần quà ý nghĩa. 
       Đoàn cơ sở Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ tổ chức văn nghệ, sinh hoạt vui chơi, trao quà cho trẻ em mắc các bệnh lý cần truyền máu như bệnh ung thư máu, thalassemia… đang điều trị tại bệnh viện. Mỗi phần quà gồm: đồ chơi, sữa, lồng đèn được trích từ quỹ từ thiện của bệnh viện. Nhân dịp này, bệnh viện cũng tặng quà cho các cháu là con của viên chức, người lao động đang làm việc tại bệnh viện. Đối với những em nhỏ mắc bệnh và đang điều trị tại bệnh viện, ngày Tết trung thu trọn vẹn, đầy đủ là điều mà các em luôn mơ ước. Hoạt động với mong muốn chia sẻ và xoa dịu nỗi đau về tinh thần, thể chất cho những bệnh nhi.
      Chương trình Tết trung thu được tổ chức thường niên để các cháu có dịp vui chơi, gặp mặt và giao lưu nhằm đem đến cho các cháu một mùa trung thu vui vẻ, ý nghĩa. Hoạt động này cũng thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện của Công đoàn ngành, Công đoàn cơ sở, Ban Giám đốc các đơn vị, góp phần động viên, khích lệ các cháu chăm ngoan, học giỏi.
     Công đoàn ngành Y tế Cần Thơ