NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2023)!

Công đoàn ngành Y tế tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Quốc khánh 2/9

 Chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2022) và Quốc khánh Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2022), Công đoàn ngành Y tế và các công đoàn cơ sở trực thuộc đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể dục - thể thao…

       
          Các hoạt động nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, viên chức và người lao động, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ và các mục tiêu đề ra trong năm 2022. Bên cạnh đó, Công đoàn ngành cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, viên chức, đảng viên, đoàn thanh niên… về truyền thống cách mạng, ý nghĩa lịch sử của Cách mạng Tháng Tám và Ngày Quốc khánh 2/9.
            Ngày 28/8/2022, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Huyết học - Truyền máu thành phố Cần Thơ đã phối hợp cùng với Đoàn cơ sở của Bệnh viện tổ chức hội thao vui chơi, giải trí cho các đoàn viên công đoàn và đoàn thanh niên trong Bệnh viện. Hội thao gồm các môn như: bóng đá, nhảy bao bố, cướp cờ, kéo co. Các trò chơi dân gian diễn ra trong không khí náo nhiệt, sôi nổi với sự tham gia nhiệt tình của vận động viên và sự cổ vũ đông đảo của cán bộ viên chức - người lao động. Hoạt động mang lại niềm vui tươi, phấn khởi cho viên chức và người lao động, tạo động lực, tinh thần làm việc.

   Các vận động viên tham gia hội thao với các môn thi trò chơi dân gian do Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ tổ chức
          Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ đã phối hợp cùng Ban Giám đốc Bệnh viện tổ chức Hội thao “Trò chơi dân gian”. Hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào thể dục - thể thao, chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng tám (19/8/1945-19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022). Tham gia hội thao có hơn 200 vận động viên đến từ các tổ công đoàn trực thuộc, cổ động viên trong các tổ công đoàn và những thân nhân nuôi bệnh. Hội thao gồm các môn thi: đi cầu khỉ, nhảy bao bố, bịt mắt đập bóng nước, đổ nước vào chai, bịt mắt đoán vật… Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải thưởng với tổng trị giá gần 30 triệu đồng.
           Công đoàn ngành Y tế cũng phối hợp với Ban chỉ đạo khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo Sở Y tế TP Cần Thơ, Công an quận Cái Răng, UBND phường Hưng Thạnh... tổ chức chương trình khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho gần 400 người dân. Các đối tượng thuộc diện gia đình chính sách, có công với cách mạng, hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hưng Thạnh và khu vực 11, phường Hưng Phú, quận Cái Răng. Tại buổi khám bệnh, người dân được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý thông thường: đau nhức xương khớp, các bệnh lý về hô hấp, tim mạch… Đồng thời, được phát thuốc miễn phí do Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang tài trợ. 
              Tin, ảnh: Công đoàn ngành Y tế TP