ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM MUÔN NĂM!

Công đoàn ngành Y tế TP Cần Thơ trao học bổng khuyến học, khuyến tài ngành Y tế năm 2022

Ngày 06/7/2022, Công đoàn ngành Y tế TP Cần Thơ đã tổ chức trao học bổng khuyến học, khuyến tài ngành Y tế năm 2022, đồng thời trao giải Hội thi vẽ tranh thiếu nhi.

Đến dự buổi trao học bổng có bà Nguyễn Thị Ngọc Lý, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, cùng các thành viên trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn ngành; Chủ tịch, Phó chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Công đoàn cơ sở trực thuộc ngành Y tế và các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng, đạt giải trong Hội thi vẽ tranh thiếu nhi 2022.

Dịp này, Công đoàn ngành Y tế Cần Thơ đã tuyên dương và trao học bổng khuyến tài Lê Hữu Trác cho 43 em học sinh, sinh viên là con của cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế có thành tích học lực giỏi, hạnh kiểm tốt, năm 2021-2022; đạt giải nhất, nhì, ba các kỳ thi học sinh giỏi toàn quốc/khu vực/thành phố và cấp quận, huyện; thi đỗ vào các trường đại học y dược năm học 2021-2022. Nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập của các cháu thiếu nhi con của công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế, từ năm 2015, Công đoàn ngành đã phát động mô hình Dân vận khéo Nuôi heo đất gây Quỹ học bổng Lê Hữu Trác, đến nay đã vận động được trên 1,3 tỷ đồng để trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên. Được biết, ngành đã trao 289 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng. Riêng năm 2022, Ban quản lý Quỹ đã thống nhất tăng thêm học bổng cho học sinh cấp III và sinh viên đại học y dược là 3 triệu đồng/suất, cấp II là 2,5 triệu đồng/suất, cấp I là 2 triệu đồng/suất. Đồng thời, ngành cũng hỗ trợ Hội Khuyến học thành phố mỗi năm 5 triệu đồng.

Trong nhiều năm qua, Công đoàn ngành Y tế Cần Thơ cũng phát động đóng góp “Quỹ Tấm Lòng vàng Công đoàn Cần Thơ” nhằm chia sẻ hỗ trợ cho các trường hợp khó khăn. Năm 2022, ngành Y tế đã đóng góp gần 300 triệu đồng, đạt 101% chỉ tiêu, và nhận phân bổ 61 triệu đồng để trao học bổng cho 123 em học sinh là con cán bộ trong ngành có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt, năm học 2021-2022.

Tổng kết Hội thi vẽ tranh thiếu nhi năm 2022 với chủ đề “Mong ước tuổi thơ”, Công đoàn ngành cho biết đã nhận được 54 tranh vẽ của các em học sinh là con của cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong ngành tham gia hội thi. Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao 5 giải A, 10 giải B, 20 giải C và 19 giải khuyến khích cho các em.

                   Công đoàn ngành Y tế Cần Thơ