NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP. CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN - KINH TẾ XÃ HỘI NĂM 2023. CHÀO MỪNG 137 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/05/1886 - 01/05/2023). NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2023). TINH THẦN NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5 BẤT DIỆT!

HOẠT ĐỘNG CỦA TỔ TỰ QUẢN KHU NHÀ TRỌ CÔNG NHÂN

      Tổ Tự quản Khu Nhà trọ công nhân 1,2,4,6 phường Trà Nóc, quận Bình Thủy và Khu vực Bình Hưng, phường Phước Thới, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ được thành lập từ năm 2012...

 
      Tổ Tự quản Khu Nhà trọ công nhân 1,2,4,6 phường Trà Nóc, quận Bình Thủy và Khu vực Bình Hưng, phường Phước Thới, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ được thành lập từ năm 2012 đến nay đã gần ba năm thành lập với 147 phòng trọ, hơn 430 công nhân lao động ở trọ. Tổ Tự quản Khu Nhà trọ công nhân đã có nhiều bước chuyển biến trong hoạt động của mình và mang nhiều ý nghĩa thiết thực.
      Thực hiện Kế hoạch liên tịch, trong thời gian qua Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cấp Báo Cần Thơ hàng ngày đến các Tổ Tự quản Khu Nhà trọ công nhân nhằm nâng cao nhận thức của người lao động qua đó nắm tình hình tư tưởng công nhân lao động, hạn chế đình công, ngừng việc trong các Khu Chế xuất và Công nghiệp, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa phương. Ngoài ra, Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ cũng đã chăm lo đời sống vật chất cho công nhân lao động ở trọ bằng những phần quà thiết thực nhân dịp Lễ, Tết, khai giảng năm học mới, Trung thu hàng năm… Các hoạt động này đã góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, nâng cao hiểu biết và hình thành kỹ năng sống văn minh công nghiệp, đồng thời xây dựng được mối quan hệ, an tâm gắn bó giữa công nhân với địa phương, doanh nghiệp và hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều mô hình Tổ Tự quản Khu Nhà trọ công nhân được thành lập.
Tin, ảnh: Công đoàn các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ.