TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2022!

HỘI DIỄN VĂN NGHỆ QUẦN CHÚNG CNVCLĐ QUẬN BÌNH THỦY NĂM 2016

      Trong hai ngày 09 và 10/6/2016, Liên đoàn Lao động quận Bình Thủy phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Quận đoàn Bình Thủy tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng CNVCLĐ quận Bình Thủy năm 2016...

 
      Trong hai ngày 09 và 10/6/2016, Liên đoàn Lao động quận Bình Thủy phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Quận đoàn Bình Thủy tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng CNVCLĐ quận Bình Thủy năm 2016.
      Đến dự Lễ Khai mạc Hội diễn có đồng chí Trần Quốc Vũ, Phó Bí thư Quận ủy Bình Thủy, đồng chí Lê Xuân Trị - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ, đồng chí Phan Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bình Thủy, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và lãnh đạo 08 phường trên địa bàn quận.
      Hội diễn năm nay có 15 đội tham dự, với hơn 275 diễn viên là cán bộ, công nhân, viên chức, lao động đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc. Các đội dự thi trải qua 03 thể loại bắt buộc gồm: ca; múa, ca múa và sân khấu. Thời gian thi diễn mỗi đội không vượt quá 35 phút.
      Nhìn chung, các tiết mục tham dự Hội diễn lần này đã được các đơn vị đầu tư công phu, dàn dựng quy mô, trang phục và đạo cụ tốt. Cùng với nghiêm chỉnh chấp hành các nội quy, quy chế, các đội thi cũng thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Ngoài ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, tổ chức Công đoàn, các tiết mục còn tập trung phản ánh tinh thần thi đua lao động, sản xuất của từng ngành nghề, lĩnh vực, địa phương. Đặc biệt, tham gia hội thi lần này, các đơn vị đã đem đến nhiều thể loại nghệ thuật đặc sắc tự biên thể hiện khả năng sáng tạo trong hoạt động văn hóa, văn nghệ của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ. Nhiều chương trình, tiết mục đã bám sát chủ đề, nội dung mang âm hưởng cuộc sống và phản ánh được những vấn đề nổi bật hiện nay...
      Kết thúc đêm công diễn vào 18 giờ 30 phút ngày 10/6/2016, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho Công đoàn cơ sở khối Nội chính; 03 giải Nhì cho Công đoàn cơ sở khối các trường Trung học cơ sở, Công đoàn cơ sở phường Bình Thủy và Công đoàn cơ sở khối các trường Tiểu học; 03 giải Ba cùng các giải khuyến khích cho các đội tham gia. Ngoài ra, Ban tổ chức còn lựa chọn các tiết mục đặc sắc vào đêm công diễn để phục vụ cho cán bộ, CNVCLĐ và các tầng lớp nhân dân yêu văn hóa, văn nghệ trên địa bàn.
      Hội diễn văn nghệ quần chúng CNVCLĐ quận Bình Thủy năm 2016 đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả, thể hiện đời sống văn hóa tinh thần phong phú và sự phát triển mạnh mẽ phong trào văn nghệ của CNVCLĐ quận Bình Thủy.
 
Tin, ảnh: Trương Văn Rua - Chủ tịch CĐGD quận Bình Thuỷ