NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2023)!

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN CÁC VĂN BẢN LUẬT TRONG CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP HUYỆN CỜ ĐỎ

          Ngày 10/6/2022, Liên đoàn Lao động huyện Cờ Đỏ phối hợp với phòng Tư pháp huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến các văn bản luật trong đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp trên địa bàn huyện.

          Đến dự khai mạc hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Công – Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Lý Hồng Ngọc – Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, cùng lãnh đạo phòng Nội vụ, phòng Lao động Thương binh và Xã hội và hơn 150 đồng chí cán bộ công đoàn các cấp trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật cán bộ, công chức, viên chức; Luật thi đua, khen thưởng và các văn bản của địa phương liên quan công tác thi đua, khen thưởng; Bộ Luật lao động hiện hành. Các báo cáo viên đã triển khai, phân tích, làm rõ, chi tiết các vấn đề liên quan đến đoàn viên, người lao động như: Quy định thời giờ nghỉ ngơi, làm việc, chế độ thai sản và các chế độ chính sách ưu tiên cho người lao động làm việc ở những môi trường ô nhiễm, độc hại,..; giới thiệu quyền và nghĩa vụ của cán bộ, công chức, viên chức, quy tắc ứng xử công sở; các quy định về xếp loại, khen thưởng, kỷ luật,.. có liên quan trực tiếp đến công việc của đoàn viên, người lao động.

Tại hội nghị Ban Tổ chức đã giải đáp hơn 10 ý kiến thắc mắc của đoàn viên về các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi và công tác khen thưởng của các đơn vị. Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện cũng đã lưu ý và đề nghị mỗi cán bộ, công đoàn viên dự Hội nghị sẽ là những tuyên truyền viên, triển khai các nội dung đã được nghiên cứu đến tất cả đoàn viên, CNVCLĐ của cơ quan, đơn vị mình, nâng cao nhận thức của đoàn viên, CNVCLĐ về pháp luật, sống và làm việc theo pháp luật.

                    Tin, ảnh: Văn Thừa