ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM MUÔN NĂM!

HỘI THẢO THÚC ĐẨY BÌNH ĐẲNG GIỚI HUYỆN PHONG ĐIỀN TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY

Chiều ngày 18/10/2022, Ủy ban Nhân dân huyện phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Phong Điền tổ chức Hội thảo "Thúc đẩy bình đẳng giới huyện Phong Điền trong giai đoạn hiện nay", tại Hội trường Huyện ủy Phong Điền. 


           Đến dự Hội thảo có đồng chí (đ/c) Đào Ngọc Chi - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phong Điền; đ/c Trần Thị Xuân Mai - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ; các đồng chí trong Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện; các đồng chí Ủy viên BTV, BCH, UBKT Liên đoàn Lao động huyện; và hơn 120 đồng chí nữ lãnh đạo ban ngành, đoàn thể huyện, xã, thị trấn, Trưởng Ban Nữ công quần chúng CĐCS...
          Bình đẳng giới là một mục tiêu quan trọng được Đảng, Nhà nước quan tâm và triển khai bằng nhiều chính sách quan trọng nhằm mang lại quyền bình đẳng giữa mọi người; Với mục đích tuyên truyền về bình đẳng giới, thúc đẩy các hoạt động về bình đẳng giới ngày càng đạt kết quả cao. Đồng thời, tạo ra diễn đàn để trao đổi, lắng nghe những chia sẻ, tâm tư nguyện vọng, đề xuất kiến nghị, kinh nghiệm của các tổ chức, cá nhân trong các hoạt động xã hội đã góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và vì sự tiến bộ, phát triển chung của phụ nữ trong các lĩnh vực về bình đẳng giới. 
        Tại Hội thảo, đ/c Ngô Kim Phụng - Trưởng Phòng LĐ-TB&XH, Phó Ban Thường trực Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện báo cáo tình hình thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ của huyện Phong Điền, năm 2020-2022... Nhân dịp này, Ban Nữ công quần chúng Liên đoàn Lao động huyện tham gia báo cáo tham luận về công tác chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ nữ. Và báo cáo tham luận của nhiều đơn vị xoay quanh chủ đề thúc đẩy bình đẳng giới, công tác chăm lo cho phụ nữ và trẻ em...
        Kết thúc buổi Hội thảo, Ban Tổ chức tặng hoa và quà cho nữ lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể huyện, xã, thị trấn nhân kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.
             Tin, ảnh: Tuyết Nghiêm - Liên đoàn Lao động huyện Phong Điền