ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM MUÔN NĂM!

HỘI THI NẤU ĂN “BỮA CƠM GIA ĐÌNH, ẤM ÁP YÊU THƯƠNG”

Nhân kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2022), ngày 20/6/2022, Liên đoàn lao động Quận phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Cái Răng tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương”.

Hội thi có sự tham gia của 07 đội đến từ Công đoàn cơ sở các phường trực thuộc Liên đoàn lao động Quận. Trong thời gian 60 phút, các đội thi trổ tài chế biến, nấu, trình bày mâm cơm gia đình. Tiêu chí đánh giá của Ban Giám khảo là chi phí các mâm cơm không vượt quá 500.000 đồng, cấu trúc thực đơn hài hòa, đủ 4 nhóm thực phẩm gồm chất đường bột, chất đạm, chất béo, vitamin, chất xơ, chất khoáng; trình bày đẹp mắt, bảo đảm sự sang trọng, thực tế, tiện dụng..

 Qua bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của các đoàn viên công đoàn, các món ăn được chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, trang trí bắt mắt, mâm cơm với những món ăn từ các nguyên liệu đặc trưng của quê hương Cái Răng với ý nghĩa “Bữa cơm gia đình - Ấm áp yêu thương”. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho CĐCS Thường Thạnh, giải Nhì CĐCS phường Lê Bình, CĐCS phường Phú Thứ và Hưng Thạnh đồng giải Ba.

 Hội thi là dịp để đoàn viên, công nhân, viên chức và hội viên Phụ nữ có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ cho nhau kinh nghiệm để làm ra những món ăn ngon và nâng cao tình đoàn kết giữa các hội, đoàn thể trên toàn Quận; đồng thời hiểu và trân trọng ý nghĩa của bữa cơm gia đình - một nét văn hóa đẹp được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt Nam./. 

LĐLĐ quận Cái Răng