NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI XIII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM, NHIỆM KỲ 2023-2028

Hơn 1 tỉ đồng hỗ trợ người lao động vươn lên, vượt khó

Ngày 17.5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bình Thủy tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được LĐLĐ TP Cần Thơ chọn chỉ đạo tổ chức đại hội điểm Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở của thành phố.

        Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, giai đoạn 2020 - 2023, LĐLĐ quận Bình Thủy đã tổ chức và thực hiện Nghị quyết Đại hội đạt và vượt 12/12 chỉ tiêu. Phong trào công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) có nhiều chuyển biến tích cực. Đời sống, việc làm của NLĐ được cải thiện; tổ chức Công đoàn ngày càng được củng cố kiện toàn, phát triển về số lượng và chất lượng.
        Song, sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19 cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động Công đoàn và đời sống công nhân lao động. Trước tình hình đó, LĐLĐ quận Bình Thủy cùng các ngành, đoàn thể, các CĐCS đã triển khai kịp thời cho đoàn viên, NLĐ thụ hưởng các chính sách của Chính phủ, Tổng Liên đoàn.
Đại biểu biểu quyết tại Đại hội. Ảnh: Mỹ Ly
      Trong nhiệm kỳ, LĐLĐ quận Bình Thủy cũng đã thực hiện nhiều giải pháp về chính sách an sinh xã hội trên tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ, chia sẻ của tổ chức Công đoàn đối với CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.
      Cụ thể, đã trao tặng 26 "Mái ấm Công đoàn", thăm hỏi, tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19... trên 1 tỉ đồng; thực hiện chương trình nâng cao "Chất lượng bữa ăn giữa ca của người lao động”; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao sôi nổi trong CNVCLĐ thu hút 2.250 vận động viên tham gia; vận động đóng góp trong đoàn viên CĐCS hỗ trợ cho 17 trường hợp bị bệnh hiểm nghèo...

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành LĐLĐ quận Bình Thủy nhiệm kỳ 2023-2028. Ảnh: Mỹ Ly
        Trong thời gian tới, LĐLĐ quận Bình Thủy sẽ tiếp tục đổi mới các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và NLĐ. Duy trì và thực hiện có hiệu quả 2 mô hình “Công đoàn chung tay tương trợ, giúp đỡ đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn" và “Công đoàn phối hợp liên kết đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn quận Bình Thủy”. Phát huy hiệu quả và tiếp tục ký kết nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên.
       Đồng thời, vận động đoàn viên và NLĐ tích cực tham gia hoạt động tương thân tương ái, đóng góp quỹ "Vì người nghèo", Quỹ "Tấm lòng vàng Công đoàn Cần Thơ"; tạo điều kiện cho CNVCLĐ nghèo vay vốn làm kinh tế gia đình.
 Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ Lê Thị Sương Mai phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Mỹ Ly
        Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ Lê Thị Sương Mai biểu dương những thành tích mà LĐLĐ quận Bình Thủy đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.
        Đồng thời, đề nghị Ban chấp hành LĐLĐ quận Bình Thủy nhiệm kỳ mới cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn đảm bảo khoa học, kịp thời, thiết thực để tổ chức Công đoàn thực sự là tổ chức đại diện, là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, NLĐ và là cầu nối giữa công nhân lao động với Đảng. Trong đó, lấy đoàn viên, NLĐ làm trung tâm; tập trung bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của đoàn viên, NLĐ.
        Bí thư Quận ủy Bình Thủy Trần Quốc Vũ và Chủ tịch LĐLĐ TP Cần Thơ Lê Thị Sương Mai tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới. Ảnh: Mỹ Ly
       Đại hội đã 13 bầu đồng chí vào Ban Chấp hành LĐLĐ quận Bình Thủy khóa mới; bầu 13 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội LĐLĐ TP Cần Thơ khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Đồng chí Nguyễn Hồng Loan, đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bình Thủy, nhiệm kỳ 2023-2028.
 
Hình ảnh hoạt động của Đại hội
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Theo: Báo Lao động