NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI XIII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM, NHIỆM KỲ 2023-2028

HUYỆN PHONG ĐIỀN: CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ XÃ NHƠN ÁI THỰC HIỆN MÔ HÌNH “TIẾP NHẬN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TRỰC TUYẾN TẠI NHÀ VĂN HÓA ẤP”

   Vào lúc 8 giờ ngày 19/5/2023 tại Nhà Văn hóa ấp Nhơn Bình, xã Nhơn Ái. CĐCS xã phối hợp với UBND xã Nhơn Ái tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tiếp nhận thủ tục hành chính trực tuyến tại Nhà văn hóa ấp”.

 
          Đến dự Lễ ra mắt mô hình có đồng chí Trần Văn Hải - Huyện uỷ viên, Phó Trưởng Ban Dân vận; đồng chí Tô Phạm Tuyết Nghiêm - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phong Điền; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Nhơn Ái; đồng chí Nguyễn Viết Đăng Khôi - PCT CĐCS xã Nhơn Ái, các đồng chí trong BCH CĐCS xã và có hơn 30 người dân của ấp Nhơn Bình đến dự.

         Công tác cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ quan trong của bộ máy nhà nước, các cấp chính quyền trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, việc tiếp nhận và giải quyết các hồ sơ cho tổ chức và công dân cũng còn có những mặt hạn chế như chưa đáp ứng đúng mức yêu cầu ngày càng cao của tổ chức và công dân trong quan hệ giao dịch hành chính, mặt khác người dân cũng còn tâm lý e ngại khi thực hiện thủ tục hành chính tại các cơ quan công quyền.
       Để tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cá nhân, tổ chức trong giải quyết thủ tục hành chính, đặc biệt là rút ngắn thời gian, chi phí đi lại cho người dân đang cư trú xa trung tâm xã; Sau một thời gian tích cực chuẩn bị các các hồ sơ thủ tục, cơ sở vật chất, trang thiết bị cho mô hình, UBND xã phối hợp với BCH CĐCS xã tiến hành Lễ ra mắt mô hình “Tiếp nhận thủ tục hành chính trực tuyến tại Nhà văn hóa ấp” và phân công 05 đồng chí là đoàn viên Công đoàn của xã phụ trách chính trong việc tiếp nhận thủ tục hành chính trực tuyến tại Nhà văn hóa ấp để giải quyết cho bà con nhân dân. 
       Tin, ảnh: Đăng Khôi