TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2022!

KHÁM BỆNH, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DÂN THUỘC HỘ NGHÈO VÀ GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH TẠI HAI XÃ, HUYỆN GIỒNG TRÔM, TỈNH BẾN TRE

      Xã Long Mỹ, huyện Giồng Trôm được Chính phủ hai lần phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang. Nơi hứng chịu hàng nghìn tấn bom đạn, hàng chục lần máy bay B52 Mỹ rải thảm, kể cả chất độc hóa học...
 


      Xã Long Mỹ, huyện Giồng Trôm được Chính phủ hai lần phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang. Nơi hứng chịu hàng nghìn tấn bom đạn, hàng chục lần máy bay B52 Mỹ rải thảm, kể cả chất độc hóa học, những cuộc thảm sát đẫm máu ở rừng lá Bộ Lang, cuộc hủy diệt thảm khốc bằng bom Napan tại trường Linh Phụng... Vì vậy, việc chăm lo sức khỏe và đời sống cho người dân, mà nhất là đối với các gia đình chính sách và hộ nghèo là rất cần thiết.
      Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày “Thương binh liệt sĩ” (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 16/7, Đội thầy thuốc tình nguyện ngành Y tế thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội đồng hương Bến Tre tại thành phố Cần Thơ tổ chức buổi khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 450 lượt người dân thuộc hộ nghèo và gia đình chính sách tại xã Long Mỹ vinh dự được Chính phủ hai lần phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang và xã Tân Lợi Thạnh thuộc huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.
      Tại đây, đội ngũ y, bác sĩ thầy thuốc tình nguyện ngành Y tế thành phố Cần Thơ đã khám bệnh, siêu âm, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 450 lượt người dân tại địa phương. Các bệnh được chẩn đoán và điều trị thường gặp ở người cao tuổi như: tim mạch, huyết áp cao, đau thần kinh tọa, các bệnh về tai mũi họng…Kinh phí thuốc cấp miễn phí đợt này là 35 triệu đồng do Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang tài trợ.
      Cùng với đó, Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại thành phố Cần Thơ đã trao tặng 200 phần quà cho người dân hai xã đến khám bệnh và 150 phần quà là cặp học sinh và 3.000 quyển tập cho học sinh nghèo hiếu học tại hai địa phương trên, được vận động kinh phí từ nguồn xã hội hóa. 
      Đây là hoạt động thường xuyên của ngành Y tế thành phố Cần Thơ, nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ đồng thời rèn luyện Y đức của người cán bộ Y tế.

Tin, ảnh: MẠNH NGUYỄN – Công đoàn ngành Y tế thành phố