TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THĂNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2022!

LĐLĐ TP.Cần Thơ: Tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

LĐLĐ TP.Cần Thơ sẽ tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” và chương trình "Chợ Tết Công đoàn 2023" tại khu công nghiệp nơi có đông người lao động làm việc để phục vụ, chăm lo đoàn viên Công đoàn, người lao động. Bên cạnh đó, dự kiến LĐLĐ TP.Cần Thơ sẽ trao tặng hơn 10.000 phần quà (mỗi phần tiền mặt là 500.000 đồng) cho đoàn viên Công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. 

          Ngày 15.11, Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ Lê Thị Sương Mai cho biết, Ban Thường vụ LĐLĐ TP.Cần Thơ vừa họp và đã thống nhất các hoạt động tổ chức chăm lo cho đoàn viên Công đoàn, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. 
         Theo đó, trong năm nay, Công đoàn TP.Cần Thơ sẽ tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà cho đoàn viên Công đoàn, người lao động, đặc biệt là các hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo và bị tai nạn lao động.
          Ngoài ra, tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” và chương trình "Chợ Tết Công đoàn 2023" tại khu công nghiệp nơi có đông người lao động làm việc để cung cấp các mặt hàng thiết yếu với giá ưu đãi, tổ chức các hoạt động vui xuân, tư vấn, khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn pháp luật, tặng quà cho đoàn viên Công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
         Bên cạnh đó, LĐLĐ TP.Cần Thơ sẽ tổ chức phương tiện đưa đón hoặc hỗ trợ toàn bộ, một phần vé tàu, xe phương tiện để đưa đoàn viên Công đoàn, người lao động có nhu cầu về quê đón Tết, quay trở lại làm việc đảm bảo an toàn, thuận lợi, chu đáo.

Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ Lê Thị Sương Mai - trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại lễ phát động Tháng Công nhân năm 2022. 
           Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ Lê Thị Sương Mai cũng cho biết, dự kiến, LĐLĐ TP.Cần Thơ sẽ trao tặng hơn 10.000 phần quà cho đoàn viên Công đoàn, người lao động. Bên cạnh đó, LĐLĐ thành phố cũng chỉ đạo Công đoàn các cấp tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật lao động, chính sách liên quan đến người lao động ở các doanh nghiệp, nhất là việc thanh toán tiền lương, tiền thưởng, không để xảy ra tình trạng nợ đọng tiền lương, tiền thưởng của người lao động.
             Theo nguồn Báo Lao động.