TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2022!

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN VĨNH THẠNH TỔ CHỨC TRAO CẶP PHAO CỨU SINH CHO HỌC SINH NGHÈO VÙNG SÔNG NƯỚC NĂM 2017

      Thực hiện kế hoạch số 172/KH-LĐLĐ, ngày 08/5/2017 của Liên đoàn Lao động thành phố. Sáng ngày 19/5/2017 tại hội trường Huyện ủy, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Thạnh đã tổ chức trao tặng 500 cặp phao cứu sinh cho học sinh nghèo...


      Thực hiện kế hoạch số 172/KH-LĐLĐ, ngày 08/5/2017 của Liên đoàn Lao động thành phố. Sáng ngày 19/5/2017 tại hội trường Huyện ủy, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Thạnh đã tổ chức trao tặng 500 cặp phao cứu sinh cho học sinh nghèo vùng sông nước trên địa bàn thành phố Cần Thơ từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam “Cùng em đến trường” năm 2017.
      Tham dự buổi lễ có đ/c Trịnh Thanh Hằng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam; đ/c Huỳnh Thị Hiền - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Cần Thơ; đ/c Trần Việt Hùng – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện; đ/c Trần Hồng Nhung - Phó Trưởng phòng Văn phòng Công đoàn Vietcombank; các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành, UBKT, Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện; Ban Giám hiệu các Trường tiểu học trên địa bàn huyện; các đồng chí đại diện 05 quận, huyện nghèo trên địa bàn thành phố và 100 em học sinh đại diện cho 500 em có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng quà; cơ quan báo đài đến ghi hình và đưa tin.
      Nhằm thể hiện sự quan tâm và hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ thương vong ở trẻ em trong các vụ tai nạn về sông nước, đồng thời chia sẽ khó khăn và động viên các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Việc trao tặng cặp phao cứu sinh cho con em, học sinh nghèo là việc làm rất có ý nghĩa, giúp cho các em học sinh giảm được nguy cơ trong các vụ tai nạn về sông nước, tới trường an toàn, các vị phụ huynh an tâm lao động sản xuất...
      Đây là hoạt động rất thiết thực cho trẻ em vùng sông nước đặc biệt là các em đi học bằng phương tiện đường thủy được an toàn hơn. Ngoài ra, góp phần giáo dục cho các em học sinh có tính tự giác mặc áo phao khi đi lại trên các phương tiện đường thủy để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, nhất là mùa mưa bão đang gần kề.

Tin, ảnh: Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Thạnh