TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2022!

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG PHỐI HỢP TT Y TẾ DỰ PHÒNG HUYỆN VĨNH THẠNH TỔ CHỨC KHÁM PHỤ KHOA VÀ TẦM SOÁT UNG THƯ CỔ TỬ CUNG CHO NỮ CNVCLĐ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

      Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Trên thế giới, cứ 2 phút lại có một phụ nữ chết do ung thư cổ tử cung.


      Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Trên thế giới, cứ 2 phút lại có một phụ nữ chết do ung thư cổ tử cung. Tại Việt Nam, ước tính cứ 100.000 phụ nữ thì có 20 trường hợp mắc bệnh ung thư cổ tử cung và 11 trường hợp tử vong. Bệnh có thể xảy ra với bất kỳ phụ nữ nào và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thực hiện thiên chức lớn lao: làm vợ, làm mẹ của chị em. Trên thực tế thì phần lớn các bệnh ung thư cổ tử cung thường được phát hiện ở giai đoạn muộn, vì vậy việc điều trị thường không thành công.
      Nhằm giúp các chị em trang bị thêm những thông tin hữu ích trong việc phát hiện, phòng ngừa và điều trị các bệnh phụ khoa và ung thư cổ tử cung, Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Thạnh phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng huyện tổ chức chương trình “Khám phụ khoa và tầm soát ung thư cổ tử cung cho nữ CNVC”, từ ngày 27 - 30/12/2016 Trung tâm y tế dự phòng huyện đã tổ chức khám. Trong buổi thăm khám, các y, bác sĩ đã kiểm tra sức khỏe, khám phụ khoa, xét nghiệm tầm soát các bệnh liên quan đến sản phụ khoa như u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung... cho hơn 127 nữ công nhân. Hướng dẫn chị em các phòng, điều trị để giảm tỷ lệ mắc bệnh, giúp chị em nâng cao chất lượng sức khỏe sinh sản.

Tin, ảnh: Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Thạnh