NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI XIII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM, NHIỆM KỲ 2023-2028

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN BÌNH THỦY PHỐI HỢP TỔ CHỨC HỘI THI LÀM BÁNH XÈO

      Hưởng ứng các hoạt động nhân kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1977 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; sáng ngày 04 tháng 3 năm 2017, tại Quận ủy Bình Thủy: Liên đoàn Lao động quận - Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ quận - Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Thủy phối hợp tổ chức...
 


      Hưởng ứng các hoạt động nhân kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1977 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; sáng ngày 04 tháng 3 năm 2017, tại Quận ủy Bình Thủy: Liên đoàn Lao động quận - Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ quận - Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Thủy phối hợp tổ chức hội thi làm bánh xèo. Có 15 đội tham gia đến từ các CĐCS và Hội phụ nữ 8 phường trên địa bàn quận.
      Bánh xèo là một trong những món ăn dân dã của người Nam bộ; với những phương thức chế biến khá cầu kỳ nhưng vô cùng độc đáo. Thành phần chính là bánh bột gạo, ăn kèm với các loại rau sống chấm với nước mắm; chính vì vậy sản phẩm của thí sinh phải thỏa các điều kiện: ngon, hấp dẫn và an toàn vệ sinh thực phẩm.
      Hội thi lần này đã tạo điều kiện cho công đoàn viên và hội viên Hội phụ nữ trên địa bàn quận có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; đồng thời thể hiện sự khéo léo của mình trong việc tổ chức bữa ăn gia đình hoặc tiệc đãi bạn bè, đồng nghiệp, nâng cao chất lượng cuộc sống.
      Kết thúc hội thi Ban Tổ chức đã trao 9 giải khuyến khích, 03 giải ba, 02 giải nhì và một giải nhất thuộc về Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thới An Đông.
 
Tin, ảnh: Nguyễn Thị Chợ - Liên đoàn Lao động quận Bình Thủy