ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM MUÔN NĂM!

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN Ô MÔN TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CẤP CƠ SỞ, NHIỆM KỲ 2023 - 2028

 Nhằm chuẩn bị cho công tác Đại hội Công đoàn các cấp. Ngày 23/9/2022 tại Hội trường Nhà Thiếu nhi quận, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Ô Môn tổ chức tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cấp cơ sở. Đến tham dự lớp tập huấn có đồng chí Trịnh Thanh Liêm, quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận.

     
       Tham gia lớp tập huấn có 162 học viên là Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động quận, các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, các đồng chí phụ trách công tác kế toán trực thuộc Liên đoàn Lao động quận.
       Tại lớp tập huấn, các cán bộ công đoàn đã được truyền đạt những nội dung trọng tâm về công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm: Nguyên tắc tổ chức, nội dung và các bước thực hiện, công tác bầu cử, thảo luận về các vấn đề liên quan trong các khâu tổ chức Đại hội. Ngoài ra còn được hướng dẫn thêm về quy trình giới thiệu nhân sự Đại hội Công đoàn các cấp đảm bảo đủ điều kiện tiêu chuẩn theo quy định vào Ban Chấp hành khóa mới đúng quy định Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Về thời gian Đại hội Công đoàn cơ sở không quá 2 buổi, hoàn thành trước ngày 31/5/2023. 
       Lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ công đoàn nắm được mục đích, ý nghĩa, nội dung, phương pháp và các bước tiến hành để đạt hiệu quả cao trong việc tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp. Từ những nội dung được tập huấn, các cán bộ công đoàn sẽ tiếp thu, trao đổi nhiều nội dung quan trọng để thực hiện tốt nghiệp vụ công tác Công đoàn và công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 theo đúng quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam./.      
            Tin, ảnh: Liên đoàn Lao động quận Ô Môn