NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2023)!

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG THÀNH PHỐ BÀN GIAO “MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN” THĂM DOANH NGHIỆP TỔ CHỨC “BỮA ĂN CA” CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Ngày 25 tháng 7 năm 2022 Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ, tổ chức lễ bàn giao 02 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh thật sự khó khăn về nhà ở. Đến dự lễ bàn giao có đồng chí: Lê Thị Sương Mai – Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận; LĐLĐ quận, huyện và Ban chấp hành CĐCS cùng dự.

“Mái ấm Công đoàn” được bàn giao cho 02 đoàn viên Công đoàn: Nguyễn Thanh Vũ - Nhân viên bảo vệ, trường Tiểu học Thới Hưng 1, huyện Cờ Đỏ; Nguyễn Thị Tiếng - Nhân viên tạp vụ, Ủy ban nhân dân phường Thới Hòa, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ. Chi nhánh Quỹ XHTT Tấm lòng vàng tại Cần Thơ hỗ trợ mỗi Mái ấm Công đoàn là 40 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình, bạn bè, người thân đóng góp.

          Tại buổi lể bàn giao các gia đình vô cùng phấn khởi và tỏ lòng cám ơn đến Ban Quản lý Chi nhánh Quỹ XHTT Tấm Lòng vàng và đoàn viên CNVCLĐ trong thành phố đóng góp, để có được căn nhà che mưa, che nắng, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Cũng trong ngày, đồng chí: Lê Thị Sương Mai – Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố đến thăm công ty TNHH MinimartHouse, tổ chức bữa ăn ca cho người lao động theo Kế hoạch 487/KH-LĐLĐ ngày 05/7/2022 về việc tổ chức chăm lo bữa ăn ca cho người lao động nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập CĐVN 28/7/1929 - 28/7/2022. Nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, góp phần đảm bảo nâng cao thể trạng, sức khỏe của người lao động. Chất lượng bữa ăn ca không chỉ mang lại những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp mà còn đáp ứng nhu cầu tái tạo sức lao động của người lao động đặc biệt là sau dịch bệnh Covid-19.

Theo báo cáo của các cấp công đoàn, đến ngày 26/7/2022 có 50 doanh nghiệp chăm lo bữa ăn ca cho 21.303 người lao động, giá trị mỗi suất ăn từ 20.000 đồng đến 35.000 đồng (CĐCS Công ty TNHH MinimartHouse đã thương lượng với chủ doanh nghiệp cải thiện dinh dưỡng, tăng giá trị bữa ăn lên 50.000 đồng/suất, thực hiện trong thời gian từ ngày 22-28/7/2022; CĐCS Cty cổ phần Thủy sản NTSF đã tổ chức bổ sung phần ăn ca cho 2.700 công nhân lao động, mỗi phần gồm sữa chua và bánh ngọt, trị giá 10.000đ/suất). Đây là hoạt động nhằm thể hiện sự quan tâm của Ban Giám đốc doanh nghiệp và Ban Chấp hành CĐCS đã tổ chức tốt việc thực hiện bữa ăn ca cho người lao động và xem đây là yếu tố quan trọng của doanh nghiệp trong việc chăm lo đảm bảo sức khỏe cho người lao động, giúp tăng hiệu quả làm việc tại doanh nghiệp.

Tin, ảnh: Ban CSP&QHLĐ LĐLĐ TPCT